Xã hội

Tôn vinh những đóng góp của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Cần Thơ

Thành phố luôn thực hiện đầy đủ chính sách đối với người có uy tín như: cấp phát báo, bản tin công tác dân tộc, mua thẻ bảo hiểm y tế; tổ chức các đoàn tham quan, giao lưu, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố…

Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường (phải) trao quà cho người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Sáng 25/1, Ban Dân tộc thành phố Cần Thơ tổ chức họp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường biểu dương những đóng góp của đồng bào dân tộc thiểu số và người có uy tín đối với sự phát triển chung của thành phố; bày tỏ tin tưởng người có uy tín sẽ tiếp tục cùng các ngành, các cấp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần của người dân, trong đó có đồng bào dân tộc thiểu số; phấn đấu đến cuối năm 2025, thành phố cơ bản không còn hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Ông Trần Việt Trường đề nghị các đại biểu người có uy tín tiếp tục phát huy thành tích đạt được, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của nhà nước, phát huy mạnh mẽ tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu vươn lên và tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Cùng với đó, kịp thời nắm bắt thông tin, kiến nghị của người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số để báo cáo cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, Ban Dân tộc và các ngành xem xét, giải quyết kịp thời, không để phát sinh vụ việc phức tạp trên địa bàn.

Theo Ban Dân tộc thành phố Cần Thơ, trong năm 2023, người có uy tín trên địa bàn Cần Thơ đã thể hiện vai trò quan trọng trong công tác tuyên truyền, giáo dục để đồng bào dân tộc thiểu số tin tưởng vào chủ trương, đường lối, sự lãnh đạo của Đảng, tuân thủ pháp luật của Nhà nước. Người có uy tín là lực lượng chủ lực giúp phát huy những giá trị tốt đẹp trong ứng xử, xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư; vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia các phong trào thi đua, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo an ninh địa phương.

Đại biểu người có uy tín trên địa bàn Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm tại buổi họp mặt.  (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Thành phố luôn thực hiện đầy đủ chính sách đối với người có uy tín như: cấp phát báo, bản tin công tác dân tộc, mua thẻ bảo hiểm y tế; tổ chức các đoàn tham quan, giao lưu, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh, thành phố… Đặc biệt, Ban Dân tộc thành phố đã chọn, cử 3 người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tham dự "Chương trình biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiên là người có uy tín trong đông bào dân tộc thiểu số toàn quốc năm 2023" do Ủy ban Dân tộc tổ chức tại Thủ đô Hà Nội.

Trong khuôn khổ buổi họp mặt, lãnh đạo thành phố cùng Ban Dân tộc thành phố đã trao nhiều phần quà Tết đến 39 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn./.

Trung Kiên

Xem thêm