An sinh

Trà Vinh: Bàn giao nhà Đại đoàn kết và tặng quà các gia đình chính sách

Trà Vinh

Ngày 13/1, tại huyện Trà Cú, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh phối hợp với UBND huyện tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, người cao tuổi thuộc diện cận nghèo.

Gia đình chính sách ở huyện Trà Cú nhận quà Tết. Ảnh: Thanh Hòa - TTXVN

TTXVN - Theo đó, các đơn vị trao tặng 10 phần quà Tết cho gia đình chính sách, người có công tiêu biểu từ nguồn hỗ trợ của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; 40 suất quà Tết cho hộ nghèo từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo" Trung ương.

Phó Chủ tịch UBND huyện Trà Cú Tăng Thị Thắm cho biết, huyện có 358 hộ nghèo và hộ người cao tuổi thuộc diện cận nghèo được hỗ trợ xây dựng nhà ở từ 40-50 triệu đồng/căn từ nguồn Quỹ An sinh xã hội của tỉnh.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, địa phương đã huy động nhiều nguồn lực để chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, với mức hỗ trợ tối thiểu 500.000 đồng/hộ. Hiện, huyện còn gần 2.000 hộ nghèo và gần 3.000 hộ cận nghèo. Địa phương mong muốn tiếp tục nhận được sự đóng góp, hỗ trợ của các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, cá nhân để tiếp thêm động lực cho hộ nghèo, cận nghèo vươn lên ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Út, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Trà Vinh cho biết, công tác chăm lo đời sống cho người nghèo luôn được Đảng, chính quyền, địa phương, Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh chú trọng. Năm 2022, từ nguồn Quỹ An sinh xã hội, Trà Vinh đã giải ngân khoảng 40 tỷ đồng để xây dựng nhà ở cho gần 1.000 hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Để đảm bảo 100% người nghèo và cận nghèo được nhận quà Tết, tỉnh đã trích gần 2,5 tỷ đồng từ Quỹ "Vì người nghèo" và vận động thêm các tổ chức, cá nhân đóng góp để trao 5.404 suất quà cho hộ nghèo. Với gần 11.000 hộ cận nghèo, Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao các địa phương trích kinh phí và vận động thêm xã hội hóa, đảm bảo mỗi hộ nhận tối thiểu 500.000 đồng.

Trao bảng tượng trưng bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Ảnh: Thanh Hòa- TTXVN

Tập đoàn Trung Nam là một trong những đơn vị tích cực đồng hành với tỉnh Trà Vinh trong công tác an sinh xã hội. Ông Mai An Tâm, Đại diện Tập đoàn cho biết, năm 2022, đơn vị đã hỗ trợ tỉnh Trà Vinh xây dựng 100 nhà Đại đoàn kết, với tổng số tiền 5 tỷ đồng. Thời gian tới, Tập đoàn tiếp tục chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo, hỗ trợ người nghèo ổn định cuộc sống.

Trà Vinh hiện còn 5.404 hộ nghèo, chiếm 1,88% và gần 11.000 hộ cận nghèo, chiếm 3,8% số hộ trong tỉnh. Năm 2023, tỉnh phấn đấu giảm 0,5% hộ nghèo, trong đó, hộ nghèo dân tộc Khmer giảm hơn 1%./.

Thanh Hòa

Xem thêm