Xã hội

Trao tặng 200 ngôi nhà cho các hộ nghèo, khó khăn tại Bắc Kạn

Bắc Kạn

Các nhà xây dựng theo mẫu nhà lắp ghép 36B của Bộ Công an có diện tích 40 m2. Kinh phí xây dựng mỗi nhà 55 triệu đồng.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an trao chìa khóa tượng trưng cho đại diện 10 hộ nghèo được hỗ trợ nhà. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 6/1, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với Bộ Công an và tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Lễ tổng kết, bàn giao 200 ngôi nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, Bắc Kạn vẫn còn nhiều hộ nghèo cần sự giúp đỡ, nhất là ở vùng bị ảnh hưởng của tổ chức Dương Văn Mình. Với sự phối hợp chặt chẽ, quyết tâm cao, các đơn vị đã hoàn thành, bàn giao nhà ở cho các hộ nghèo vượt tiến độ. Thứ trưởng đề nghị, các hộ dân được hỗ trợ nhà có thể yên tâm lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, đóng góp công sức vào công cuộc bảo vệ an ninh, trật tự tại cơ sở và xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; không tin, không nghe theo những luận điệu tuyên truyền, xuyên tạc, các hoạt động lôi kéo, kích động tham gia tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: TTXVN phát)

Năm 2023, Bộ Công an chủ trì, phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Bắc Kạn xây dựng 200 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo. Công an tỉnh Bắc Kạn được giao nhiệm vụ triển khai chương trình. Đơn vị đã huy động sự vào cuộc của hơn 2.000 lượt cán bộ, chiến sỹ, các gia đình tham gia san gạt, làm nền móng, chuyển vật liệu và xây dựng.

Từ ngày 13/10 - 30/11/2023, Công an tỉnh đã hoàn thành 200 ngôi nhà đại đoàn kết, sớm hơn 1 tháng so với tiến độ Bộ Công an giao. Toàn bộ nhà đều bảo đảm tiêu chí “ba cứng”, hoàn thiện, bàn giao theo hình thức “chìa khóa trao tay”. Các nhà xây dựng theo mẫu nhà lắp ghép 36B của Bộ Công an có diện tích 40 m2. Kinh phí xây dựng mỗi nhà 55 triệu đồng.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao chìa khóa tượng trưng cho 10 hộ dân đại diện cho các gia đình được hỗ trợ nhà. Bộ Công an trao tặng thêm 200 suất quà cho các gia đình được hỗ trợ nhà.

Dịp này, Bộ Công an đã trao Bằng khen 9 tập thể và 11 cá nhân; Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn trao Bằng khen tặng 10 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu, triển khai chương trình làm 200 ngôi nhà cho hộ nghèo ở Bắc Kạn./.

Mạnh Hà - Hoàng Giang

Xem thêm