Xã hội

Chia sẻ những giọt máu vì cộng đồng

Ninh Bình

Chương trình đã thu hút gần 500 công nhân, lao động đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc tại Khu Công nghiệp Gián Khẩu và đã thu được 350 đơn vị máu.

Ban Tổ chức tặng quà lưu niệm cho các đơn vị Công đoàn cơ sở trực thuộc tại Khu Công nghiệp Gián Khẩu, tỉnh Ninh Bình tích cực trong phong trào hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

TTXVN - Ngày 6/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện "Giọt hồng công nhân" năm 2024. Chương trình đã thu hút gần 500 công nhân, lao động đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc tại Khu Công nghiệp Gián Khẩu và đã thu được 350 đơn vị máu.

Phát biểu tại Ngày hội, ông Nguyễn Đức Cường, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình cho biết, hoạt động hiến máu của các đoàn viên, công nhân, lao động có sức lan tỏa, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng; có ý nghĩa khi được tổ chức đúng dịp chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII. Việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp, phù hợp với truyền thống đạo lý của dân tộc Việt Nam. Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi để công tác này ngày càng phát triển. Thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh mong muốn, cán bộ, đoàn viên, công nhân, lao động tiếp tục phát huy tinh thần nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chia sẻ những giọt máu của mình vì cộng đồng.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện. (Ảnh: Hải Yến/TTXVN)

Theo ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, những giọt máu hồng được hiến tặng góp phần mang lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2023, toàn tỉnh tiếp nhận khoảng 12.300 đơn vị máu, vượt 37% kế hoạch giao. Để kịp thời ghi nhận và động viên các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia phong trào, Hội đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình tôn vinh "Những tấm gương thầm lặng vì người bệnh", khen thưởng gần 200 tình nguyện viên tiêu biểu. Qua đó, kết nối tình thương yêu giữa con người với con người trong xã hội.

Ông Bùi Trọng Kỳ cho biết thêm, vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, đặc biệt là thời điểm nghỉ Tết, nhu cầu máu dự trữ trong điều trị và khám, chữa bệnh tăng cao ở các cơ sở y tế. Để có nguồn máu dự trữ dồi dào, cung cấp cho các bệnh viện trong việc cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tích cực vận động, tuyên truyền người dân tham gia hiến máu tình nguyện; đồng thời, kết nối những tấm lòng nhân ái, chia sẻ giọt máu hồng, góp phần xây dựng phong trào ngày càng lớn mạnh. Từ đó, không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động này, khẳng định sức lan tỏa, khơi dậy lòng nhân ái trong cộng đồng, đưa Ninh Bình duy trì thành tích là tỉnh có phong trào hiến máu tình nguyện tiêu biểu trong cả nước./.

Hải Yến

Tin liên quan

Xem thêm