Xã hội

Trao tặng “Tủ sách yêu thương đến bệnh nhi”

Đà Nẵng

Chương trình đã trao tặng 24 đầu sách với 658 cuốn sách gồm các thể loại.

(TTXVN) Ngày 22/12, Chi Đoàn các đơn vị tại Đà Nẵng (Đoàn Cơ sở Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên) phối hợp cùng Đoàn Cơ sở Bệnh viện Ung Bướu, Đoàn Cơ sở Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức chương trình trao tặng “Tủ sách yêu thương đến bệnh nhi”. Hoạt động có sự đồng hành của Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị, nhà hảo tâm.

Đoàn viên thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên trao các phần quà đến người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)

Bí thư Đoàn Cơ sở Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên Lê Phạm Xuân Quý cho hay, chương trình đã trao tặng 24 đầu sách với 658 cuốn sách gồm các thể loại. Trong đó, trao cho Bệnh viện Ung Bướu Đà Nẵng 372 cuốn, Bệnh viện Đà Nẵng 286 cuốn. Ngoài ra, Chi Đoàn các đơn vị tại Đà Nẵng còn trao 60 phần quà gồm bánh, sữa cho các bệnh nhi đang điều trị nội trú tại 2 bệnh viện và tặng 50 phần bánh gato cho các bệnh nhân đang điều trị ung bướu và thận nhân tạo tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Anh Lê Phạm Xuân Quý chia sẻ: “Đây là một trong những hoạt động thường niên của Đoàn Cơ sở Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên với mong muốn trao yêu thương, giúp cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện được đọc sách giải tỏa căng thẳng, vơi đi mệt mỏi và đón mùa lễ Giáng sinh ý nghĩa”.

Đoàn viên thanh niên Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên trao tặng tủ sách yêu thương đến với các bệnh nhi Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. (Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN)

Anh Lê Ngọc Tuấn Anh, Bí thư Chi Đoàn khối nội (Đoàn Cơ sở Bệnh viện Đà Nẵng) cho rằng: “Chương trình cũng là dịp để đoàn viên, thanh niên các đơn vị giao lưu, kết nối thực hiện những công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực của tuổi trẻ đến cộng đồng, xã hội. Hy vọng trong thời gian đến, Đoàn Thanh niên của 2 cơ quan sẽ tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện như thế này”.

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên hướng dẫn các bệnh nhi cách đọc sách và tiếp cận văn hóa đọc ngay tại nơi điều trị. Qua đó, góp phần hiệu quả vào chương trình “Điều trị giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư” tại các cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng./.

Võ Văn Dũng

Xem thêm