Văn hóa

Triển lãm ảnh “Không gian giới thiệu du lịch qua những thước phim”

Khánh Hòa

Triển lãm trưng bày hơn 300 hình ảnh là bối cảnh đẹp trong phim được quay tại 12 tỉnh, thành của Việt Nam là Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 16/6, tại Quảng trường 2/4 (Nha Trang), Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa khai mạc triển lãm ảnh với hai chủ đề: “Không gian giới thiệu du lịch qua những thước phim” và “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023 tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Đất nước Việt Nam với rất nhiều cảnh quan tươi đẹp, nên thơ, nhiều địa danh du lịch nổi tiếng cùng bề dày văn hóa truyền thống lâu đời, tất cả đã được ghi lại qua lăng kính của các nhà làm phim và tạo nên sức hút kỳ diệu. Nhiều bối cảnh phim đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước sau khi bộ phim được công chiếu. Bằng khả năng truyền tải qua hình ảnh, điện ảnh là cầu nối góp phần phát triển thương hiệu du lịch. Điều đó đòi hỏi đã đến lúc doanh nghiệp và các nhà sang tạo điện ảnh, chính quyền địa phương cùng nhau thúc đẩy mạnh hơn nữa mối hợp tác để sáng tạo tác phẩm điện ảnh đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần tôn vinh, quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người, văn hóa Việt Nam. Mỗi bộ phim hay sẽ là cơ hội vàng để giúp “nền công nghiệp không khói” phát triển.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh. (Ảnh: Tiên Minh/TTXVN)

Với chủ đề “Không gian giới thiệu du lịch qua những thước phim” triển lãm trưng bày hơn 300 hình ảnh là bối cảnh đẹp trong phim được quay tại 12 tỉnh, thành của Việt Nam là Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Quảng Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Phú Yên, Khánh Hòa, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Tháp. Đây là các tư liệu, hình ảnh được Viện Phim Việt Nam sưu tầm, lưu trữ.

Triển lãm với chủ đề “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn” giới thiệu hơn 80 hình ảnh đặc sắc về văn hóa, nét đẹp bình dị trong lao động, sản xuất cũng như những danh lam thắng cảnh đẹp của tỉnh Khánh Hòa, được lựa chọn từ Trại sáng tác nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam; Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa phối hợp tổ chức.

Triển lãm được trưng bày đến hết ngày 18/6, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, tham quan của người dân Khánh Hòa và du khách yêu thích điện ảnh./.

Tiên Minh

Xem thêm