Xã hội

Tuyên dương hai học sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Hà Tĩnh

Để lan tỏa hành động dũng cảm của hai em Phan Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong, trường, các ban, ngành, đoàn thể, ngành Giáo dục tỉnh đã tổ chức lễ tuyên dương, khen ngợi các em.

Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 2 học sinh Phạm Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 30/10, thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh Nguyễn Viết Hải Đăng đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho hai em: Phạm Phúc Sinh (học sinh lớp 7C) và Nguyễn Hoàng Phong (học sinh lớp 7E), Trường Trung học Cơ sở Thạch Kim (huyện Lộc Hà) đã có hành động dũng cảm cứu người đuối nước.

Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm là phần thưởng cao quý của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh dành tặng cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi có hành động dũng cảm, lập công xuất sắc trong bảo vệ an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội, bảo vệ, cứu người, tài sản của Nhân dân và Nhà nước trong những tình huống cấp bách.

Trao Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho 2 học sinh nhỏ tuổi dũng cảm cứu người đuối nước. (Ảnh: TTXVN phát)

Dịp này, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà Nguyễn Thế Hoàn đã trao Bằng khen của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho hai em.

Để lan tỏa hành động dũng cảm của hai em Phan Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong, trường, các ban, ngành, đoàn thể, ngành Giáo dục tỉnh đã tuyên dương, khen ngợi các em.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 30/8/2023, trong lúc chơi đùa tại khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà), hai em nhỏ là: Trần Đình Nhật Anh (8 tuổi) và Nguyễn Bảo Bình (6 tuổi) không may bị rơi xuống nước. Phát hiện hai em đang chới với dưới vùng nước sâu, em Phạm Phúc Sinh và Nguyễn Hoàng Phong đã nhanh chóng nhảy xuống cứu các em lên bờ an toàn./.

Hoàng Ngà

Xem thêm