Thời sự

Tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và gương mặt trẻ tiêu biểu "đất Sen hồng"

Đồng Tháp

Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng” đã chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2023 và 33 cá nhân đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

TTXVN - Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), tối 19/5, tại Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường 4, thành phố Cao Lãnh), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng” năm 2023.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong (bên phải) trao Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng” năm 2023. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Sau thời gian làm việc nghiêm túc với tinh thần công bằng, minh bạch và khách quan, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp, Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng” thống nhất chọn được 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2023 và 33 cá nhân đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, giai đoạn 2020 - 2023.

Đây là những cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc; có những đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, các hoạt động xã hội hoặc các hoạt động do Đoàn, Hội, Đội tổ chức, tạo hiệu ứng lan tỏa và ảnh hưởng tích cực tới thanh thiếu nhi trong toàn tỉnh.

Đặc biệt, 10 gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng là những đoàn viên, thanh niên đạt thành tích xuất sắc trong nhiều năm ở các lĩnh vực như: học tập; lao động, nghiên cứu khoa học; khởi nghiệp - lập nghiệp; văn hóa - nghệ thuật; hoạt động xã hội, tình nguyện… Điển hình như sinh viên Đinh Thị Thùy Duyên, Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp với thành tích xuất sắc trong học tập và công tác Đoàn, được nhận nhiều Bằng khen của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; thầy giáo Nguyễn Minh Nguyên, Bí thư Đoàn Trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Tân Mỹ (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) với những thành tích nổi bật trong lao động, nghiên cứu khoa học, đã nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng của Trung ương Đoàn, danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu cấp Trung ương và nhiều Bằng khen của UBND tỉnh Đồng Tháp...

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức cho biết, 43 đoàn viên, thanh niên được tuyên dương, khen thưởng dịp này là 43 tấm gương đại diện cho sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tuy điều kiện sống, hoàn cảnh học tập, lao động khác nhau nhưng tất cả đều cùng chung một trái tim nhiệt huyết, khát vọng sáng tạo, cống hiến của tuổi trẻ.

Mỗi điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng đều là những bạn trẻ có uy tín, ảnh hưởng tích cực đối với thanh thiếu nhi và xã hội.

Đây là minh chứng thuyết phục cho một thế hệ tuổi trẻ của đất Sen hồng đầy tự tin, nghĩa tình, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, với hoài bão lớn lao và ước mơ cao đẹp, khẳng định niềm tin son sắt, tự hào của tuổi trẻ Đồng Tháp đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu.

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức bày tỏ mong muốn những điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng năm 2023 sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò của mình, là những người truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng, từ đó lan tỏa ảnh hưởng tích cực để ngày càng có thêm nhiều tấm gương đoàn viên, thanh niên tiêu biểu, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng và Bác Hồ đã dành cho thế hệ trẻ.

Những cá nhân được tặng Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng”. (Ảnh: Nhựt An/TTXVN)

Trước đó, trong sáng 19/5, nhằm giúp các đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có cơ hội, gặp gỡ, trao đổi những khát vọng cống hiến của mình đến lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tổ chức chương trình gặp gỡ giữa Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa với các cá nhân đạt danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng”. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp còn tổ chức Diễn đàn Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ có sợ trách nhiệm không?”, thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia./.

Nhựt An

Tin liên quan

Xem thêm