Xã hội

Vụ dùng súng tấn công tại Đắk Lắk: Hoạt động hành chính tại UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur vẫn thực hiện bình thường

Đắk Lắk

Sau vụ việc, mọi công việc tại UBND hai xã vẫn hoạt động bình thường, bộ phận không bị hư hại tiếp tục sử dụng hoặc chuyển qua địa điểm khác để làm việc.

Người dân ở huyện Cư Kuin đã quay trở lại với cuộc sống thường nhật. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

TTXVN - Liên quan đến vụ dùng súng tấn công trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã), huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk, sáng 15/6, ông Võ Tấn Huy, Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin cho biết, huyện đã chỉ đạo hai xã khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống nhân dân.

Theo đó, huyện Cư Kuin thành lập Ban Chỉ đạo do đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban xuống địa bàn chỉ đạo trực tiếp các đơn vị khắc phục hậu quả. Trên cơ sở thống kê các thiệt hại, huyện sẽ có văn bản báo cáo Sở Tài chính để có phương thức nhanh, thuận lợi nhất, đảm bảo cung cấp trang thiết bị cho các cơ quan, đơn vị làm việc. Đến thời điểm hiện tại, trụ sở UBND xã Ea Tiêu cơ bản hoàn thành, trụ sở UBND xã Ea Ktur đang tiếp tục khắc phục. Các đơn vị thi công đã khẩn trương triển khai sửa sang, sơn sửa.

Theo Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin, mọi công việc tại UBND hai xã vẫn hoạt động bình thường. Những bộ phận bị phá hoại đang tiếp tục sửa chữa, bộ phận không bị hư hại tiếp tục sử dụng hoặc chuyển qua địa điểm khác để làm việc bình thường. Các nhu cầu của nhân dân trong giải quyết các thủ tục hành chính tại các xã đều được thực hiện.

Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin thông tin thêm, để điều hành công việc, huyện có chủ trương giao Quyền Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu cho đồng chí Hồ Viết Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND xã Ea Tiêu (do Chủ tịch UBND xã Ea Tiêu Nguyễn Văn Dũng đã hy sinh).

Trước đó, Bộ Công an cho biết, sáng sớm ngày 11/6, địa bàn huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra vụ việc một nhóm người dùng súng tấn công Trụ sở UBND xã Ea Tiêu và xã Ea Ktur (trong đó có khu vực làm việc của Công an xã) thuộc huyện Cư Kuin, làm chết và bị thương một số đồng chí Công an xã, cán bộ xã và người dân./.

Nguyễn Thị Thùy Dung

Tin liên quan

Xem thêm