Xã hội

Vụ tai nạn trên đèo Lò Xo: Tập trung cứu chữa các nạn nhân

Kon Tum

Các nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra trên đèo Lò Xo vào rạng sáng 13/9 đang được các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tập trung cứu chữa.

TTXVN - Năm người bị thương nặng trong vụ tai nạn xảy ra trên đèo Lò Xo vào rạng sáng 13/9 được chuyển lên tuyến trên. Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang tập trung cứu chữa cho các nạn nhân. Bệnh viện đã huy động thiết bị máy móc hiện đại, y bác sỹ giỏi để theo dõi, cứu chữa cho các nạn nhân.

Nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh (33 tuổi, quê Quảng Bình) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang điều trị cho hai nạn nhân nặng. Bác sỹ Đinh Vũ Ngọc Hoàng, Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc cho biết, nạn nhân Nguyễn Trọng Ninh (40 tuổi) trú tại Hà Nội, là tài xế xe tải vẫn đang được tích cực điều trị, đây là ca nặng nhất. Nạn nhân đã được phẫu thuật tay trái do dập nát (cắt tay), dẫn lưu màn phổi; phẫu thuật xương chày, khâu các vết thương hở, cố định xương hàm. Nạn nhân Nguyễn Thị Quỳnh (33 tuổi, quê Quảng Bình) được phẫu thuật cắt lách, xương cẳng tay trái. Ngoài ra, các bác sỹ đã nẹp cố định ở chấn thương cột sống thắt lưng cho nạn nhân Quỳnh. Hiện hai trường hợp này vẫn phải thở máy. 

Các nạn nhân còn lại đang điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương, sức khỏe tạm ổn. 

Trong chiều 13/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum Nguyễn Ngọc Sâm đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên các nạn nhân bị thương nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Liên quan đến vụ việc, theo điều tra ban đầu, cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân xảy ra tai nạn là do tài xế Nguyễn Trọng Ninh điều khiển xe tải 29LD - 311.13 không làm chủ tốc độ khi đổ đèo, lấn làn. Theo ghi nhận từ thiết bị giám sát hành trình, tại thời điểm xảy ra tai nạn, xe tải chạy tốc độ 70km/h (tốc độ cho phép 50km/h), xe khách 42 km/h.

Như phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã đưa tin, vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 13/9, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên đèo Lò Xo, đoạn qua thôn Măng Khênh, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei (Kon Tum) làm một người chết, 12 người bị thương.

Xe ô tô khách 74B - 004.51 do tài xế Hoàng Gia Lâm (28 tuổi, trú tại huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) điều khiển, trên xe chở 32 người lưu thông hướng Kon Tum đi Quảng Nam. Khi tới địa điểm trên, xe khách đã va chạm với xe ô tô tải 29LD-311.13, do lái xe Nguyễn Trọng Ninh điều khiển đi hướng ngược lại, trên xe có một phụ xe.

Vụ tai nạn khiến ông Nguyễn Hữu Cừu (69 tuổi, trú tại xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, Quảng Trị) tử vong tại chỗ, 5 người bị thương nặng và 7 người bị thương nhẹ./.

Cao Nguyên

Xem thêm