Xã hội

98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam: Báo chí góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc

Các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh hướng đến xây dựng Vĩnh Phúc thành miền quê đáng sống, hướng tới khát vọng phồn vinh được thể hiện rõ nét trong nhiều tác phẩm báo chí.

Trao Giải A Giải báo chí tỉnh Vĩnh Phúc cho các tác giả và nhóm tác giả. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

TTXVN - Lễ trao Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XII năm 2023 đã được tổ chức chiều 19/6.

Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc lần thứ XII đã nhận được hơn 250 tác phẩm của các tác giả đến từ các cơ quan đơn vị, cơ sở trong tỉnh dự thi. Hội đồng Giải đã xét chọn 136 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả để chấm vòng chung khảo.

Theo đánh giá của Hội đồng Giải, các tác phẩm báo chí tham dự Giải năm nay có nội dung phong phú, phản ánh khá toàn diện các lĩnh vực kinh tế, xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Vĩnh Phúc. Nhiều tác phẩm hay viết về đề tài xây dựng Đảng, đánh giá thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, sau 60 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ khi về thăm Vĩnh Phúc “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn vinh nhất ở miền Bắc nước ta”. Đặc biệt, các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh hướng đến xây dựng tỉnh Vĩnh Phúc thành miền quê đáng sống, hướng tới khát vọng phồn vinh được thể hiện rõ nét trong nhiều tác phẩm.

Bên cạnh những chủ đề quen thuộc như: thu hút đầu tư, cải cách hành chính, phát triển nông nghiệp, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa..., Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc năm nay có thêm những tác phẩm chất lượng tốt về chủ đề chống diễn biến hòa bình, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đẩy mạnh chuyển đổi số... Đây là những đề tài khó các kỳ Giải trước ít xuất hiện. Các tác phẩm về chủ đề mặt trái, lên án những việc làm chưa tốt, thói hư, tật xấu trong xã hội được các tác giả đầu tư viết chất lượng hơn, bám sát thực tế phản ánh sự việc một cách sinh động, định hướng dư luận tích cực và đề xuất các giải pháp để cơ quan chức năng vào cuộc chấn chỉnh.

Chúc mừng các tác giải, nhóm tác giả đoạt Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang cho rằng, các cơ quan báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Vĩnh Phúc ngày càng giàu mạnh, phồn vinh. Những đóng góp quan trọng, thành tích nổi bật của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung trong 98 năm qua đã làm ngời sáng truyền thống vẻ vang của báo chí và đội ngũ người làm báo cách mạng Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hội Nhà báo tỉnh, các cơ quan báo chí, nhà báo, phóng viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc, triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 43-CT/TW ngày 8/4/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”.

Các cơ quan báo chí không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng tính hấp dẫn của các tác phẩm báo chí; tăng cường công tác quản lý, tập trung xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ những người làm báo có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, có đạo đức nghề nghiệp trong sáng, có trách nhiệm xã hội và ý thức công dân; quan tâm tới đời sống vật chất, tinh thần của người làm báo. Đặc biệt là chú trọng tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Vĩnh Phúc đến với các nhà đầu tư và bạn bè trong và ngoài nước.

Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc đã chọn ra 35 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó, có 4 giải A, 8 giải B, 10 giải C và 13 giải Khuyến khích.

Tại chương trình, Hội đồng Giải Báo chí tỉnh Vĩnh Phúc đã khen thưởng và trao Kỷ niệm chương tặng nhiều hội viên nhà báo có thành tích xuất sắc./.

Nguyễn Thảo

Tin liên quan

Xem thêm