Xã hội

Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo

Hòa Bình

Chương trình dân vận "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo" là mô hình ý nghĩa, mang lại nhiều hiệu quả, được Bộ Tham mưu Cảnh sát biển duy trì nhiều năm nay ở các địa phương.

Đại diện Bộ Tham mưu Cảnh sát biển Việt Nam trao tặng quà cho các gia đình chính sách. (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

TTXVN - Ngày 24/11, tại huyện Kim Bôi (Hòa Bình), Bộ Tham mưu Cảnh sát biển tổ chức Chương trình "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo".

Đại tá Nguyễn Quang Sỹ, Chủ nhiệm Chính trị Bộ Tham mưu Cảnh sát biển cho biết: Chương trình được tổ chức với ý nghĩa động viên tinh thần cho đồng bào dân tộc, tôn giáo và các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn cùng các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Đồng thời, tuyên truyền cho bà con nắm và hiểu được chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về biển đảo; từ đó, giúp bà con nhận thức rõ vai trò trách nhiệm công dân của mình trong nghĩa vụ, trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc và chủ quyền biển đảo.

Chương trình dân vận "Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo" là mô hình ý nghĩa, mang lại nhiều hiệu quả, được Bộ Tham mưu Cảnh sát biển duy trì nhiều năm nay ở các địa phương. Thông qua Chương trình, lực lượng Cảnh sát biển mong muốn kêu gọi đồng bào các dân tộc, tôn giáo phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tích cực lao động sản xuất và phát triển kinh tế.

Chủ tịch UBND xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi Nguyễn Văn Hưng cho biết: Xã Hùng Sơn có tới 90% là đồng bào dân tộc Mường sinh sống. Người dân sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp nên đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Năm 2020, sau khi được sáp nhập, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hùng Sơn được sự quan tâm của các cấp trong tỉnh đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở hệ thống điện, đường, trường, trạm để nâng cao đời sống cho đồng bào dân tộc. Nắm bắt được tình hình thực tế của địa phương, Bộ Tham mưu Cảnh sát biển Việt Nam đã lựa chọn xã Hùng Sơn là địa bàn để tổ chức Chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”.

Tại sự kiện, Đoàn đã tiến hành dâng hương tại Đài tưởng niệm Liệt sĩ xã Hùng Sơn; báo cáo thông tin tình hình biển đảo, Luật Cảnh sát biển Việt Nam, quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng, Nhà nước, Luật Phòng chống ma túy đến hơn 300 cán bộ, nhân dân trên địa bàn.

Dịp này, Bộ Tham mưu Cảnh sát biển đã tổ chức trao quà cho các hộ gia đình khó khăn, các cháu học sinh vượt khó vươn lên trong học tập; tặng quà cho các nhà trường và chính quyền địa phương, tổng giá trị quà tặng hơn 300 triệu đồng./.

Vũ Hà

Xem thêm