Xã hội

Thông tin cô gái bị nhiễm HIV lây cho người khác là bịa đặt

Thanh Hóa

Hai vợ chồng cô V.C.T tự nguyện đến cơ sở y tế đủ điều kiện để làm xét nghiệm về HIV và lấy mẫu kiểm tra bằng hình thức test nhanh, kết quả cả hai vợ chồng đều âm tính với HIV.

TTXVN - Thông tin từ huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa ngày 24/11 cho biết, cô V.C.T, người bị đồn nhiễm HIV và lây cho hàng chục người ở xã Thành Sơn (huyện Bá Thước) có kết quả xét nghiệm (test nhanh) HIV là âm tính.

Trước đó, trên mạng xã hội facebook lan truyền thông tin một cô gái trẻ ở xã Thành Sơn, huyện Bá Thước đã lây nhiễm HIV cho hơn 40 người đàn ông trên địa bàn xã khiến dư luận xôn xao. Ngay sau đó, thông tin này nhận được nhiều bình luận, chia sẻ, gây lo lắng.

Bức xúc về thông tin trên, ngày 24/11, hai vợ chồng cô V.C.T tự nguyện đến cơ sở y tế đủ điều kiện để làm xét nghiệm về HIV và lấy mẫu kiểm tra bằng hình thức test nhanh. Kết quả cả hai vợ chồng đều âm tính với HIV. Ngoài ra, kết quả test nhanh các bệnh truyền nhiễm khác như viêm gan B cũng cho kết quả âm tính.

UBND huyện Bá Thước đã đề nghị Công an vào cuộc điều tra, làm rõ người tung tin lên mạng xã hội để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND xã Thành Sơn Nguyễn Chí Công cho biết, đây là thông tin bịa đặt, không đúng sự thật. Hiện nay, chưa có cơ quan y tế nào thông báo về việc cô V.C.T bị nhiễm HIV. Người này có vay mượn, nợ nần nên có thể đã bị ai đó tung tin lên mạng nhằm bôi xấu./.

Trịnh Duy Hưng

Xem thêm