An sinh

Chương trình "Sức mạnh nhân đạo": Kết nối, sẻ chia và lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cộng đồng

TP. Hồ Chí Minh

“Sức mạnh nhân đạo” là chương trình thường niên nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng.

Tiết mục "Sức mạnh nhân đạo" do nhóm Sao Việt và nhóm múa The Sun trình bày. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

(TTXVN) Tối 23/11, nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập (23/11/1946 - 23/11/2022), tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” năm 2022 và phát động phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023.

“Sức mạnh nhân đạo” là chương trình thường niên nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng và vận động nguồn lực để chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Tại Chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa nhấn mạnh, 76 năm xây dựng và phát triển, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam luôn phấn đấu để khẳng định vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo của đất nước, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Các phong trào, cuộc vận động, hoạt động do Hội phát động, triển khai đã và đang lan tỏa, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong xã hội, thu hút sự tham gia đông đảo của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân.

Bà Bùi Thị Hòa, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Điển hình như các chương trình: “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Tháng nhân đạo”, Dự án “Ngân hàng bò”, “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam”, cùng với các hoạt động cứu trợ mỗi khi đất nước bị thiên tai, dịch bệnh.

Theo bà Bùi Thị Hòa, hàng ngàn ngôi nhà chữ thập đỏ, cây cầu nhân ái, bếp sạch, cơm ngon cho trẻ em vùng cao và các chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”, “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật”… là giá trị nhân đạo được lan tỏa sâu rộng, trở thành động lực giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước.

Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” năm 2022 với sự góp mặt biểu diễn, giao lưu của các nghệ sỹ nổi tiếng còn là cơ hội để những người có tầm ảnh hưởng trong đời sống tinh thần của giới trẻ và xã hội cùng hướng đến giá trị nhân ái thông qua hoạt động nghệ thuật để vận động, kết nối triệu tấm lòng cùng chung tay hướng đến mục tiêu nhân đạo công bằng, bao trùm và minh bạch.

Giao lưu tại Chương trình, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ, các phong trào, cuộc vận động, các hoạt động do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động rất cần thiết, ý nghĩa. Đó không chỉ là sức mạnh nhân đạo mà còn là sức mạnh của tình yêu, sức mạnh của sự hỗ trợ - tất cả sẽ mang đến sự chia sẻ, sự lan tỏa, an ủi dành cho những người khó khăn. Hoa hậu H’Hen Niê mong rằng, cô sẽ có nhiều sức khỏe, thời gian để có thể đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ nhằm lan tỏa, kết nối giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Tại Chương trình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động Phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023, đồng thời kêu gọi gây quỹ ủng hộ Phong trào “Tết Nhân ái” qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia 1400 và tài khoản thiện nguyện 2022 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại Ngân hàng Quân đội. Các hình thức ủng hộ Phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023 do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động gồm: Nhắn tin với cú pháp TET (viết liền không dấu) gửi 1409, trị giá 20.000 đồng/tin nhắn. Chương trình nhắn tin được thực hiện từ ngày 21/11/2022 đến hết ngày 19/01/2023.

Đến thời điểm hiện tại, thông qua Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, phong trào “Tết Nhân ái” năm 2023 đã nhận được sự ủng hộ và cam kết ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với số tiền gần 40 tỷ đồng tương đương với 80.000 suất quà Tết tặng cho 80.000 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.

Thu Hương

Xem thêm