Xã hội

“Chuyến xe Ước mơ - gắn kết những yêu thương”

Cần Thơ

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ và lan tỏa những giá trị cao đẹp về tinh thần tương thân tương ái đến cộng đồng xã hội.

Trao 135 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: Ánh Tuyết/TTXVN)

TTXVN - Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và tháng cao điểm Hành động vì trẻ em của tuổi trẻ thành phố Cần Thơ năm 2023, ngày 31/5, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên thành phố phối hợp với các  đối tác tổ chức khởi động Chương trình “Chuyến xe Ước mơ - gắn kết những yêu thương”. Đây là hoạt động nhằm chia sẻ, lan tỏa những giá trị cao đẹp về tinh thần tương thân tương ái đến cộng đồng xã hội.

Ngay trong ngày 31/5, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên thành phố  đã tổ chức chuyến thăm và tặng quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Huyết học truyền máu Cần Thơ. Chương trình đã trao 50 phần quà, mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng cho các em thiếu nhi và thân nhân tại đây.

Anh Phương Tấn Đạt, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên thành phố cho biết: Đây là lần thứ ba “Chuyến xe Ước mơ - gắn kết những yêu thương” đến với các em thiếu nhi đang nằm điều trị tại Bệnh viện Huyết học và truyền máu Cần Thơ. Các em không có điều kiện để tham gia các trò chơi hoạt động, các chương trình văn nghệ,… xung quanh chỉ là những chiếc giường bệnh. Thấy được điều đó, “Chuyến xe Ước mơ - gắn kết yêu thương” đã mang đến những món quà là những chiếc bánh, hộp sữa, đồ chơi… cùng sự quan tâm thăm hỏi, động viên để các em và gia đình có thêm động lực chiến đấu với bệnh tật.

Cũng trong ngày 31/5, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh - Sinh viên thành phố Cần Thơ còn tổ chức “Đêm gắn kết yêu thương” tại sảnh lớn Khách sạn Sheraton Cần Thơ với nhiều chương trình văn nghệ phong phú, hoạt động trải nghiệm thực tế và các phần quà tặng ý nghĩa.

Tại đây, các em đã được học làm bánh Pizza và thưởng thức bánh do chính tay mình tạo ra; trải nghiệm vẽ tranh màu nước; tham gia các hoạt động không gian robotic sáng tạo; thử tài tiếng Anh cùng người nước ngoài; chinh phục đấu trường bóng rổ... Các em còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thiếu nhi đến từ Câu lạc bộ Nhảy Dance Sport nhà văn hóa lao động thành phố và Công ty Ngọc Trai Đen biểu diễn.

 Ban Tổ chức đã trao 135 phần quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; thiếu nhi mồ côi do dịch COVID-19, các thiếu nhi vượt khó học tốt trên địa bàn quận Ninh Kiều. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng, gồm bánh, sữa, tập và bộ lego xếp hình; 1 voucher học vẽ màu nước miễn phí trị giá 500.000 đồng. Tổng giá trị phần quà 97.500.000 đồng.

Em Nguyễn Du, học sinh Trường Tiểu học Xuân Khánh 2 (quận Ninh Kiều) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên em được tham gia chương trình “Chuyến xe Ước mơ - gắn kết những yêu thương” với những hoạt động rất vui và bổ ích. Em hy vọng sẽ có nhiều mô hình thú vị như vậy nữa để thiếu nhi thành phố có nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm.

Bí thư Thành Đoàn Lư Thị Ngọc Anh cho biết, thông qua mô hình “Chuyến xe Ước mơ - gắn kết những yêu thương”, Thành Đoàn mong muốn tuổi trẻ thành phố thực hiện những ước mơ của thiếu nhi Cần Thơ, chắp cánh cho các em vững bước tới trường, chinh phục tri thức. Chuyến xe đã vận hành được 3 năm với rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn được cưu mang, hỗ trợ. Trong thời gian tới, “Chuyến xe Ước mơ” sẽ đổi mới sáng tạo hơn nữa trong các hoạt động, mang học bổng, quà tặng gửi đến các em thiếu nhi, nhất là những em vùng xa trên địa bàn thành phố.

Bắt đầu trong tháng 6, “Chuyến xe Ước mơ - gắn kết những yêu thương” sẽ đến với Trường Tiểu học Thường Thạnh (quận Cái Răng); sau đó sẽ có chuỗi hoạt động tại Trường Trung học Cơ sở Giai Xuân (huyện Phong Điền); Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã Xuân Thắng (huyện Thới Lai); Trường Tiểu học Thới Đông 2 (huyện Cờ Đỏ)./.

Ánh Tuyết

Tin liên quan

Xem thêm