Xây dựng Đảng

Củng cố, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân

Nam Định

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, các cấp chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, giảm nghèo; quan tâm bảo vệ môi trường nông thôn.

Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

TTXVN - Tối 13/11, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do ông Lại Xuân Môn, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thượng Hữu, xã Nam Vân, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Phát biểu chia vui với bà con xóm Thượng Hữu nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng trước những kết quả nổi bật mà thôn Thượng Hữu đã đạt được trong năm qua; ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của chi bộ, chính quyền, Ban công tác Mặt trận đã đóng góp công sức xây dựng khu dân cư khang trang, sạch đẹp, nâng cao đời sống cho người dân.

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị, thời gian tới Mặt trận Tổ quốc và tổ chức đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các cuộc vận động bảo đảm thiết thực, chất lượng, hiệu quả, sát mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc tặng quà cho Ban công tác mặt trận thôn Thượng Hữu, xã Nam Vân (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Cùng với đó, các cấp chính quyền địa phương cũng cần tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để người dân phát triển kinh tế, giảm nghèo; quan tâm bảo vệ môi trường nông thôn; chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho con em tại địa phương. Các địa phương thực hiện tốt phong trào Xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần phát huy truyền thống của quê hương, xứng đáng là xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Theo báo cáo của Ban công tác mặt trận thôn Thượng Hữu, những năm qua, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại thôn Thượng Hữu luôn được giữ vững, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên, khu dân cư luôn giữ vững danh hiệu làng văn hóa. Hiện nay, thôn Thượng Hữu có 455 hộ với 1.575 nhân khẩu; có 11 hộ nghèo, 22 hộ cận nghèo. Sau 2 năm sáp nhập, các tổ chức chính trị xã hội của thôn đã được kiện toàn và từng bước đi vào hoạt động có hiệu quả.

Trong những năm qua, Ban công tác mặt trận cơ sở thôn Thượng Hữu đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, góp phần tích cực vào việc củng cố, mở rộng và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân; triển khai sâu rộng và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia có hiệu quả…

UBND tỉnh Nam Định tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo thôn Thượng Hữu, xã Nam Vân (Ảnh: Công Luật/TTXVN)

Mặt khác, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo cũng được thôn Thượng Hữu tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên hội viên và nhân dân ủng hộ mỗi năm với số tiền từ 5 đến 6 triệu đồng. Thôn cũng tăng cường vận động xã hội hóa từ các nhà hảo tâm và nhân dân để đầu tư cơ sở vật chất cho nhà văn hóa như: Sân khấu, khu vực nhà kho, nhà vệ sinh để vừa là khu sinh hoạt tập thể và tổ chức các hoạt động tập chung, vui chơi giải trí, văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao cho các tầng lớp nhân dân trong thôn…

Nhân dịp này, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn và Đoàn công tác; Tỉnh ủy, UBND, Ủy Ban MTTQ tỉnh Nam Định đã tặng quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo cho người dân thôn Thượng Hữu./.

Công Luật

Tin liên quan

Xem thêm