Xã hội

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền phòng, chống tội phạm tại địa bàn vùng cao

Điện Biên

Việc xây dựng, lắp đặt bảng, biển tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành pháp luật, phòng chống các loại tội phạm.

Các đại biểu dự lễ khánh thành bảng tuyên truyền về phòng, chống tội phạm. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành pháp luật, Công an tỉnh Điện Biên đang tích cực triển khai xây dựng, lắp đặt bảng, biển tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Công an tỉnh Điện Biên triển khai xây dựng banner (biểu ngữ quảng cáo), bảng, biển tuyên truyền trên địa bàn 10 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh (với ít nhất mỗi địa phương có hai bảng, biển tuyên truyền) và tại một số xã trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự. Nội dung tập trung tuyên truyền người dân cảnh giác trước các hoạt động, hình thức hoạt động của các loại tội phạm không gian mạng, ma túy, mua bán người, lừa đảo…

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên, tại một số địa bàn vùng cao chủ yếu tập trung đồng bào dân tộc thiểu số, các bảng, biển sẽ được bổ sung thêm tiếng dân tộc để người dân dễ hiểu. Toàn bộ bảng, biển được xây dựng, lắp đặt theo hai kích thước: 5m×8m (ở các huyện, thị xã, thành phố, các tuyến đường quốc lộ) và 3m×5m ở địa bàn cấp xã. Dự kiến, đến giữa tháng 12/2023, tất cả các biển, bảng đều được hoàn thành. Việc xây dựng, lắp đặt bảng, biển tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành pháp luật, phòng chống các loại tội phạm. Đặc biệt, tất cả các biển bảng đều có số điện thoại đường dây nóng (0335.27.27.27) để nhân dân dễ dàng cung cấp thông tin cho Công an tỉnh Điện Biên khi phát hiện những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn.

Tại lễ khánh thành bảng, biển tuyên truyền phòng, chống tội phạm trên Quốc lộ 279 (địa phận đèo Tằng Quái, giáp ranh giữa thành phố Điện Biên Phủ và huyện Mường Ảng) ngày 16/11, Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên Trần Quốc Cường đề nghị Công an tỉnh Điện Biên sớm triển khai xây dựng, lắp đặt hoàn thiện các bảng, biển tuyên truyền trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố cũng như các địa bàn xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên đề nghị, Công an tỉnh Điện Biên thực hiện làm bảng, biển với nội dung, hình ảnh sinh động, đa dạng, bắt mắt, dễ hiểu, phù hợp với đặc thù của địa phương. Các bảng, biển tuyên truyền trên các tuyến quốc lộ cần chọn vị trí dễ quan sát, gần với các điểm dừng chân. Đặc biệt trong năm 2024, dịp Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, lượng du khách đến Điện Biên tăng cao, cần kết hợp tuyên truyền bảng, biển với phát tờ rơi cho nhân dân, lái xe, du khách để nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành các quy định của pháp luật.../.

Xuân Tư

Xem thêm