Sức khỏe

Đà Nẵng: Đình chỉ hoạt động cơ sở thẩm mỹ KANGZIN do có nhiều vi phạm

Đà Nẵng

Cơ quan chức năng đã có quyết định xử phạt Công ty về hành vi vi phạm hành chính 320 triệu đồng, đình chỉ hoạt động.

TTXVN - Ngày 3/10, UBND quận Thanh Khê ( thành phố Đà Nẵng) cho biết vừa có quyết định xử phạt hành chính và đình chỉ hoạt động đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên KANGZIN (số 368, đường Hùng Vương, phường Vĩnh Trung) do có nhiều hành vi vi phạm trong kinh doanh thẩm mỹ.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên KANGZIN do ông Ngô Đức Tùng làm Giám đốc. Qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện Công ty có nhiều vi phạm về kinh doanh thẩm mỹ. Công ty đã không thu gom, lưu giữ chất thải nguy hại theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; cung cấp dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ. Công ty sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người, sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh.

Với những hành vi trên, cơ quan chức năng đã có quyết định xử phạt Công ty về hành vi vi phạm hành chính 320 triệu đồng, đình chỉ hoạt động; tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian 2 tháng. Công ty buộc phải thực hiện các biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường theo quy định; tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính./.

Võ Văn Dũng

Xem thêm