Sức khỏe

Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại

Quảng Ninh

Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24h trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh, có 66 thành viên, đến từ nhiều ngành nghề công việc, lĩnh vực, địa phương trong toàn tỉnh.

TTXVN - Ngày 30/9, tại Bệnh viện Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ninh ra mắt Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24h.

Đây là hoạt động nhằm tiếp tục nhân rộng và lan tỏa ý nghĩa nhân văn cao đẹp của hành động hiến máu nhân đạo tới cộng đồng, trên tinh thần “Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại”.

Các thành viên tham gia hiến máu. (Ảnh minh họa: Văn Dũng/TTXVN)

Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24h trực thuộc Hội Chữ thập đỏ Quảng Ninh, có sự tham gia của 66 thành viên, đến từ nhiều ngành nghề công việc, lĩnh vực, địa phương trong toàn tỉnh.

Câu lạc bộ này sẽ phối hợp chặt chẽ với các bệnh viện, trung tâm y tế trong toàn tỉnh với mục tiêu đáp ứng nhanh chóng, kịp thời, đặc biệt là các trường hợp tối khẩn cấp cần được tiếp máu, đảm bảo công tác cấp cứu điều trị bệnh nhân đạt hiệu quả cao nhất, cũng như các yêu cầu về máu khác trong quá trình điều trị bệnh.

Tại buổi ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống 24h và những tình nguyện viên hiến máu tình nguyện khác đã tham gia hiến được 116 đơn vị máu tại Bệnh viện Bãi Cháy.

Từ đầu năm tới nay, qua các đợt hiến máu tình nguyện, Quảng Ninh thu được trên 18 nghìn đơn vị máu, được sử dụng cho cấp cứu, điều trị bệnh nhân trong toàn tỉnh./.

PV

Xem thêm