Thể thao

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long

Quảng Ninh

Vận động viên đoạt giải Nhất chung cuộc cự ly 21km và 42 km tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2023 sẽ có cơ hội tham gia tranh tài tại Giải Platinum thế giới tổ chức tại Thái Lan năm 2024.

Vận động viên hứng khởi khi chinh phục cự ly 42 km tại Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2023. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

TTXVN - Ngày 19/11, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long (Halong Bay Heritage Marathon) 2023 đã diễn ra an toàn, thành công. Giải có sự tham gia của khoảng 9.100 vận động viên, trong đó có hơn 1.000 vận động viên quốc tế đến từ 42 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Là một trong các hoạt động chính thức chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh và 30 năm Ngày thành lập thành phố Hạ Long, lần đầu tiên giải chạy thu hút trên 2.000 người là cư dân tỉnh Quảng Ninh. Đây là bước đột phá mới đối với Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long.

Cung đường chạy ven bờ Di sản Hạ Long được đánh giá là một trong 50 cung đường đẹp nhất thế giới. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Các cự ly đấu của Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2023 gồm: 5 km, 10 km, bán marathon (21 km) và full marathon (42,195 km). Cung đường chạy năm nay được thiết kế đi qua nhiều danh thắng tuyệt đẹp kề di sản Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long; kết nối hai thành phố Hạ Long và Cẩm Phả, qua đường hầm độc đáo xuyên núi ở thành phố Cẩm Phả. Đường chạy được đo và chuẩn hóa bởi chuyên gia hạng A của Hiệp hội Marathon và Chạy Đường dài Quốc tế (AIMS).

Ông Nguyễn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Đức Hương Anh (DHA Vietnam), đơn vị chủ sở hữu giải chạy cho biết, qua 8 mùa tổ chức kể từ lần đầu tiên vào năm 2015, Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long là giải tiên phong được ghi danh trên bản đồ Marathon quốc tế, được tạp chí danh tiếng về chạy bộ Runner’s World UK bình chọn là một trong 50 đường chạy đẹp nhất thế giới. Việc được tạp chí danh tiếng này ghi nhận đã giúp Việt Nam trở thành điểm đến thu hút ngày càng nhiều vận động viên quốc tế đến chạy và du lịch. Đây là kênh quảng bá hình ảnh của Việt Nam rất hiệu quả.

BTC trao giải cho các VĐV đạt thành tích cao ở nội dung nữ cự ly 42km. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Vận động viên Phạm Thị Thanh Dung (sinh năm 1990) đến từ quận Kiến An, thành phố Hải Phòng nhận thấy cung đường chạy bên bờ vịnh Hạ Long rất đẹp, ấn tượng, giúp cho các vận động viên tham gia có tinh thần chạy tốt hơn để tạo nên những bước đột phá cho thành tích của mình. Chị Dung chia sẻ, mỗi ngày đều chạy bộ và hình thành thói quen mỗi ngày, vừa rèn luyện sức khỏe và tiếp tục chinh phục các đường đua ở các giải khác nữa. Chọn thử sức ở cự ly 42km và hoàn thành trong hơn 4 giờ, kết quả này hơn cả mục tiêu đặt ra với bản thân.

Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia chạy cự ly 42km tai Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2023. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Ban Tổ chức đã trao các giải cho các vận động viên xuất sắc nhất ở các nội dung, với tổng giá trị giải thưởng lên tới trên 340 triệu đồng, gồm tiền mặt và hiện vật.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long là cơ hội để nhiều vận động viên vượt qua thử thách, tiếp tục tham gia chinh phục nhiều cung đường ở các cự ly khác nhau cho nhiều giải chuyên nghiệp khác. Đặc biệt, vận động viên đoạt giải Nhất chung cuộc cự ly 21km và 42 km sẽ có cơ hội tham gia tranh tài tại giải Platinum thế giới tổ chức tại Thái Lan năm 2024/.

PV

Tin liên quan

Xem thêm