Thể thao

Giải Tennis ngành trang trí nội thất miền Trung - Nam bộ và Tây Nguyên

Cần Thơ

Giải đấu năm nay có sự tham gia của gần 400 vận động viên từ 29 đoàn và hơn 1.000 khách mời đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên tham dự. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Sáng 18/3, Lễ khai mạc Giải Tennis ngành trang trí nội thất miền Trung - Nam bộ và Tây Nguyên lần thứ 14 năm 2023 diễn ra tại thành phố Cần Thơ 

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ Nguyễn Minh Tuấn đánh giá cao vai trò của Giải đấu lần này trong việc thúc đẩy phong trào Tennis trong cả nước nói chung và đối với ngành Trang trí nội thất nói riêng.  Ông Nguyễn Minh Tuấn mong muốn Giải đấu sẽ là cầu nối để các vận động viên khắp cả nước đến và trải nghiệm các khu di tích lịch sử, công trình văn hóa nổi bật của địa phương, góp phần thúc đẩy và phát triển du lịch tại thành phố Cần Thơ.

Theo ông Nguyễn Ngọc Châu, Trưởng ban Tổ chức giải, Giải đấu năm nay không chỉ giới hạn trong các tỉnh miền Trung - Nam bộ và Tây Nguyên, mà còn mở rộng đến các tỉnh, thành trong cả nước. Điểm mới của Giải năm nay là việc tổ chức các gian hàng kết nối kinh doanh với mong muốn thúc đẩy sự hợp tác, mở rộng liên kết giữa các thành viên của ngành trang trí nội thất.

Một trận thi đấu nội dung đôi nam. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Trong khuôn khổ Giải đấu, ngành Trang trí Nội thất miền Trung - Nam bộ và Tây Nguyên cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện tại Cần Thơ như: Trao quà từ thiện cho các trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, trung tâm nuôi dưỡng người già; hỗ trợ các “bếp ăn tình thương” ở các bệnh viện, cơ sở y tế; đấu giá vật phẩm ủng hộ bệnh nhân nghèo; ủng hộ xe đạp cho học sinh nghèo và xe lăn cho bệnh viện…

Giải Tennis là sự kiện thể thao truyền thống thường niên của ngành Trang trí Nội thất, hướng đến phát triển và đẩy mạnh phong trào rèn luyện sức khoẻ cho các vận động viên tham dự giải, bên cạnh đó tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ, tạo nên sân chơi hấp dẫn với tiêu chí “Đoàn kết, thân ái, học hỏi trong ngôi nhà chung của cộng đồng ngành trang trí nội thất”.

Giải đấu năm nay có sự tham gia của gần 400 vận động viên từ 29 đoàn và hơn 1.000 khách mời đến từ các tỉnh, thành trong cả nước. Tổng giá trị tiền thưởng của Giải là trên 150 triệu đồng với 72 chiếc cúp sẽ được trao cho các vận động viên.

Giải diễn ra trong 3 ngày (từ 17-19/3), với 8 nội dung thi đấu gồm: Giải 1250 đôi nam nhánh kết nối, Giải 1250 đôi nam nhánh bền vững, Giải 1250 đôi nam nữ, Giải 1270 đôi nam trên 55 tuổi, Giải 1300 đôi nam nhánh kết nối, Giải 1300 đôi nam nhánh bền vững, Giải đôi nam 1370 và Giải đôi nam lãnh đạo./.

Trung Kiên

Xem thêm