Văn hóa

Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2023”

Hà Nội

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc với nhiều màu sắc phong phú do các nghệ sỹ, diễn viên Việt Nam và các nghệ sĩ không chuyên nước ngoài biểu diễn.

Bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi giao lưu. Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

TTXVN - Đón Xuân Quý Mão 2023, chào mừng thành công của Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027, nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước, tối 11/1, tại Nhà hát Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế “Chào năm mới 2023”.

Chương trình có sự tham dự của các lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội, các Đại sứ, Đại biện, cán bộ đại sứ quán các nước, đại diện các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, lưu học sinh nước ngoài đang công tác, học tập tại Hà Nội. 

Tại đêm giao lưu, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội cảm ơn các vị đại biểu quốc tế về sự ủng hộ giúp đỡ, sát cánh cùng Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển, góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam và Hà Nội trên trường quốc tế.

Bà Trần Thị Phương gửi tới tất cả các đại biểu tham gia chương trình lời chúc tốt đẹp nhất trong năm mới hạnh phúc, an khang và thịnh vượng. 

Ngài Saddi Salama, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao phát biểu tại chương trình. Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

Thay mặt bạn bè quốc tế, ngài Saddi Salama, Đại sứ Nhà nước Palestine tại Việt Nam, Trưởng Đoàn ngoại giao đã chúc mừng thành công Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; gửi tới nhân dân Thủ đô những lời chúc một năm mới hòa bình, thịnh vượng, hạnh phúc và thành công; gửi lời cảm ơn tới Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội đã làm cầu nối hữu nghị và thúc đẩy quan hệ giữa cộng đồng ngoại giao với nhân dân Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc với nhiều màu sắc phong phú do các nghệ sỹ, diễn viên Việt Nam và các nghệ sĩ không chuyên nước ngoài biểu diễn. Đặc biệt là các tiết mục như: "Chim Porotok gọi mùa (dân ca Tây Nguyên) do Dàn nhạc tre nứa Sức sống mới trình bày; "Chiều Mát-xcơ-va" của Đại sứ quán Nga; "Manuk Dadali và Can't take my eyes off you", "Guru Vandana và Tarana" của Đại sứ quán Indonesia...

Một tiết mục trong chương trình. Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN

Chương trình là một món quà dành cho các đại biểu Việt Nam và bạn bè quốc tế nhân dịp năm mới, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân các nước nói chung và giữa nhân dân Thủ đô Hà Nội với nhân dân các thủ đô, thành phố trên thế giới. Chương trình cũng là cơ hội quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình, thân thiện, mến khách đến với bạn bè quốc tế./.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm