Xã hội

Hà Nội sẽ chuẩn hóa các mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong các trường đại học

Hà Nội

Ngày hội năm nay thu hút hơn 400 đại biểu tham dự đến từ các tổ chức tại Việt Nam, các doanh nghiệp khởi nghiệp, cơ sở ươm tạo, nhà đầu tư khởi nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế.

Ngày hội chuyển đổi số - FTU Hub Camp là một hoạt động nổi bật nằm trong Ngày hội FTU Summer Jam 2023. (Ảnh: Kim Anh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 6/5, tại Hà Nội, hơn 400 đại biểu đến từ các tổ chức tại Việt Nam, các doanh nghiệp khởi nghiệp, cơ sở ươm tạo, nhà đầu tư khởi nghiệp, cộng đồng doanh nghiệp và các tập đoàn kinh tế đã tham gia Ngày hội chuyển đổi số - FTU Hub Camp.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội Trần Quang Hưng cho biết, FTU Hub Camp là một hoạt động thiết thực trong việc thực hiện chương trình số 07 của Thành ủy Hà Nội về “Đẩy mạnh phát triển khoa học, công nghệ và và đổi mới sáng tạo tạo trên địa bàn thành phố Hà Nội Nội giai giai đoạn 2021 - 2025”, giúp các bạn sinh viên, các bạn trẻ có những trải nghiệm về mô hình hỗ trợ khởi nghiệp cộng sinh tại các trường Đại học. Đồng thời, chương trình cũng tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc hợp tác giữa các khởi nghiệp cộng sinh và các tổ chức, doanh nghiệp khác. Từ đó, giúp các khởi nghiệp cộng sinh có cơ hội tiếp cận với các nguồn lực có chuyên môn cao.

Ngày hội chuyển đổi số giúp các bạn trẻ có những trải nghiệm về mô hình hỗ trợ khởi nghiệp cộng sinh tại các trường Đại học. (Ảnh: Kim Anh/TTXVN)

Hiện tại, mạng lưới câu lạc bộ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số Hub Network có 21 thành viên gồm 18 trường đại học tại Hà Nội, 3 trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh, cùng với các đối tác là sinh viên Việt Nam ở các nước, như: Anh, Pháp, Mỹ, Nhật Bản…

Ngày hội chuyển đổi số - FTU Hub Camp là một hoạt động nổi bật nằm trong Ngày hội FTU Summer Jam 2023, do Trường Đại học Ngoại thương, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại thương tổ chức.

Tại Ngày hội, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên, sinh viên đã được trải nghiệm một số dịch vụ công trực tuyến; tư vấn, giải đáp thắc mắc cho sinh viên về vấn đề làm giấy tờ tùy thân; tư vấn khóa học, định hướng nghề nghiệp; đăng ký miễn phí chữ ký số; hỗ trợ chuẩn hóa thông tin thuê bao tại 5 gian hàng thí điểm trong từng trường đại học với đối tác đến từ các đại diện Vietnam Post, Công an Thành phố Hà Nội, MindX & SHE Blockchain, Vinacapital & Hub Global, VNPT, IVI và 4SV.

Trong thời gian tới, Thành đoàn Hà Nội sẽ triển khai chuẩn hóa các mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong các trường đại học. Qua đó, hỗ trợ sinh viên trang bị thêm về kỹ năng livestream, bán hàng, kỹ năng xây dựng dự án kinh doanh…/.

Anh Minh

Xem thêm