Xã hội

Hà Nội: Tài xế xe bus chủ động ngăn chặn cây cổ thụ đổ ra đường

Hà Nội

Tài xế xe bus đang lưu thông nhưng không có hành khách đã chủ động đưa xe ra chèn, chống đỡ không để cây đổ sập xuống đường. Nhờ đó, không gây thiệt hại về người.

Lực lượng chức năng dùng xe cẩu tiến hành di dời cây xanh đổ vào xe buýt trên phố Tăng Bạt Hổ. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

TTXVN - Vào 11 giờ 20 phút ngày 5/8 trước cửa Trường Đại Học Y và Tập thể 48 Tăng Bạt Hổ (phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), một cây xà cừ cổ thụ có đường kính lớn khoảng 80 cm ở tình trạng nghiêng, nguy cơ cao đổ ra đường, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và ách tắc giao thông.

Trước tình thế này, tài xế xe bus biển kiểm soát 29B - 187.74 đang lưu thông nhưng không có hành khách đã chủ động đưa xe ra chèn, chống đỡ không để cây đổ sập xuống đường. Nhờ đó, không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, xe bus bị hư hỏng phần nóc xe. Một phần vỉa hè được lát đá, xung quanh gốc cây bị bung bật, hư hỏng nhẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Phạm Đình Hổ đã phối hợp với với đội Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên cây xanh hướng dẫn giao thông, bảo vệ hiện trường; đồng thời tiến hành cắt cây, xử lý theo quy định.

Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, tuyến đường trên đã thông thoáng trở lại.

Theo tin từ Sở Xây dựng Hà Nội, trong mấy ngày qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội có mưa vừa đến mưa to đã gây ra hàng chục vụ cây đổ, gãy cành trên một số tuyến phố. Hiện nay, Sở đang cho tổng hợp số liệu cụ thể để báo cáo cơ quan có thẩm quyền về tình hình cây đổ, gãy do mưa lớn gây ra./.

Mạnh Khánh

Xem thêm