Thể thao

Khai mạc Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2024

Phú Yên

Giải diễn ra từ ngày 24-27/5 với sự tham gia của hơn 200 vận động viên, huấn luyện viên của 13 đội thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước.

Sáng 24/5, tại thành phố Tuy Hòa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam khai mạc Giải vô địch quốc gia Bóng chuyền bãi biển năm 2024.

Pha bóng hấp dẫn của trận bóng chuyền nam. 
Ảnh: Tường Quân – TTXVN

Giải diễn ra từ ngày 24-27/5 với sự tham gia của hơn 200 vận động viên, huấn luyện viên của 13 đội thuộc các tỉnh, thành, ngành trong cả nước; trong đó có nhiều vận động viên là tuyển thủ bóng chuyền bãi biển quốc gia, từng thi đấu chuyên nghiệp ở trong và ngoài nước.

Các đội chia thành sáu bảng, tham gia tranh tài ở hai nội dung nam, nữ riêng biệt; thi đấu theo thể thức đấu loại vòng tròn một lượt, chọn ra các đội mạnh nhất vào đấu tứ kết và tranh bán kết. Hai đội thắng cuộc ở hai trận bán kết sẽ vào thi đấu trận chung kết tranh ngôi vô địch.

Ông Nguyễn Thái Bình, Trưởng ban Bóng chuyền bãi biển (Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam) cho biết: Đây là lần thứ ba Phú Yên được chọn làm nơi tổ chức một giải bóng chuyền chuyên nghiệp trong hệ thống giải của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam. Nơi đây có bãi cát dài, thời tiết thuận lợi, đảm bảo các điều kiện tổ chức giải. Giải năm nay thu hút nhiều vận động viên có chất lượng thi đấu tốt, trình độ các đội đồng đều và nhiều nhân tố có thể kế cận lực lượng ở đội tuyển quốc gia.

Trước đó, từ ngày 21-23/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức Giải vô địch trẻ Bóng chuyền bãi biển. Các đội bóng tranh tài hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng cho khán giả. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội nam, nữ thi đấu xuất sắc.

Ban Tổ chức trao giải cho các đội bóng chuyền nam trẻ xuất sắc.
 Ảnh: Tường Quân – TTXVN

Ông Nguyễn Lê Vũ, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên chia sẻ: Giải bóng chuyền bãi biển được tổ chức tại Phú Yên là dịp để các vận động viên của tỉnh thi đấu, giao lưu học hỏi với các vận động viên trong cả nước và ở đội tuyển quốc gia. Đây còn là cơ hội để Phú Yên tích cực quảng bá hình ảnh du lịch đến bạn bè trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương./.

Tường Quân

Xem thêm