Thể thao

Khai mạc Giải Wushu ngoài trời đầu tiên tại Việt Nam

Bà Rịa-Vũng Tàu

Sở Văn hóa và Thể thao Bà Rịa-Vũng Tàu kỳ vọng sự kiện này sẽ tạo được tiếng vang, góp phần thu hút du khách đến với tỉnh.

Một trận đấu đối kháng sau lễ khai mạc Giải vô địch Wushu quốc gia 2023. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Sáng 7/3, tại sân Công viên Cột Cờ, đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu, Sở Văn hóa và Thể thao Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Giải vô địch Wushu quốc gia 2023. Đây là sự kiện thể thao đặc biệt khi lần đầu tiên một giải Wushu được tổ chức ngoài trời.

Giải vô địch Wushu quốc gia 2023 nhằm mục đích kiểm tra trình độ tập luyện, khả năng thi đấu của lực lượng vận động viên các tuyến ở địa phương, ngành, qua đó phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhằm bồi dưỡng đào tạo, bổ sung vào đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, giải cũng là dịp để Tổng cục Thể dục Thể thao và các đơn vị chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự SEA Games 32 tại Campuchia.

Ông Huỳnh Đức Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, việc tổ chức giải đấu ngoài trời nhằm phục vụ người đam mê Wushu nói riêng, thể thao nói chung. Cùng với đó, Sở kỳ vọng sự kiện này sẽ tạo được tiếng vang, góp phần thu hút du khách đến với tỉnh. Việc tổ chức ngoài trời đòi hỏi Ban tổ chức phải chuẩn bị chu đáo, dự kiến các tình huống thời tiết khác nhau; góp phần nâng cao trình độ của vận động viên, lan tỏa phong trào luyện tập và thi đấu thể thao. Cùng với đó, thể thao sẽ trở thành một sản phẩm du lịch đặc sắc để thu hút du khách đến với Bà Rịa-Vũng Tàu.

Giải vô địch Wushu quốc gia 2023 có sự góp mặt của gần 300 huấn luyện viên, vận động viên thuộc 30 đoàn đến từ các tỉnh, thành phố, ngành trong cả nước. Trong thời gian 6 ngày các vận động viên tham gia thi đấu tranh ngôi vô địch ở 2 nội dung Taolu (thi đấu quyền, binh khí) và Sanda (thi đấu loại trực tiếp) ở các hạng cân và nhóm tuổi trẻ.

Ở nội dung Taolu, các vận động viên thi đấu bài tự chọn cho nam và nữ gồm trường quyền, đao thuật, kiếm thuật, côn thuật, thương thuật, nam quyền, nam đao, nam côn, thái cực quyền, thái cực kiếm, thái cực quyền Dương gia, thái cực kiếm Dương gia, thái cực quyền Trần gia, thái cực kiếm Trần gia, thái cực quạt, đối luyện. Ở nội dung Sanda, các vận động viên thi đấu đối kháng ở các hạng cân, nam từ 48 đến 95kg, nữ từ 45kg đến 75kg.

Giải diễn ra đến hết ngày 12/3./.

Huỳnh Sơn

Xem thêm