Giáo dục

Khánh thành Phòng Lab thực nghiệm và nghiên cứu công nghệ mới

Đà Nẵng

Ngày 3/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, khánh thành Phòng Lab thực nghiệm và nghiên cứu công nghệ mới.

Ký kết hợp tác giữa Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (Đại học Đà Nẵng), NLT Group, Trung tâm Phát triển phần mềm (Đại học Đà Nẵng).
Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN

TTXVN - Ngày 3/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, (Đại học Đà Nẵng) phối hợp với Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long (NLT Group) tổ chức Lễ khánh thành Phòng Lab thực nghiệm và nghiên cứu công nghệ mới.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn cho biết, phòng Lab khi đưa vào sử dụng sẽ giúp sinh viên có thêm điều kiện trải nghiệm các công nghệ mới như: trí tuệ nhân tạo, internet vạn vật, Blockchain, công nghệ về vi mạch bán dẫn… các công nghệ này được áp dụng để triển khai thực tế các mô hình nông nghiệp thông minh, đô thị thông minh, trường học thông minh, hệ thống hiệu nâng cao.

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Công Pháp, việc triển khai phòng Lab thực nghiệm và nghiên cứu công nghệ mới do NLT Group đầu tư là một mô hình hợp tác điển hình giữa nhà trường và doanh nghiệp; nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện thực tập tại chỗ cho sinh viên, đồng thời triển khai các đề án, dự án chuyển đổi số thực tế.

Phòng Lab thực hiện các nhiệm vụ chính như: tổ chức đào tạo, thực hành các kiến thức từ căn bản đến nâng cao dựa trên các khóa chuyên đề chuyên sâu, thực tiễn về chuyển đổi số cho sinh viên học tập và cập nhật kiến thức thực tiễn theo nhu cầu xã hội; triển khai các khóa đào tạo nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho cán bộ, công chức trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; tăng cường hợp tác giữa trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn và NLT Group để thực hiện các đề án, dự án chuyển đổi số và xây dựng thành phố thông minh cho thành phố Đà Nẵng và các địa phương khác.

Đại biểu tham quan phòng Lab thực nghiệm và nghiên cứu công nghệ mới.
Ảnh: Võ Văn Dũng/TTXVN

Tiến sĩ Bùi Hữu Phú, Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long cho hay, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn là một trong những trường Đại học lớn nhất cả nước, có nguồn sinh viên chất lượng. Thông qua việc đầu tư triển khai phòng Lab, NLT Group hy vọng sẽ đồng hành cùng nhà trường đào tạo ra các thế hệ sinh viên tài năng, chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho doanh nghiệp và xã hội.

Theo Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Nam Long, từ khi bắt đầu chuỗi dự án đầu tư các phòng công nghệ cao cho giáo dục, trọng tâm là khu vực miền Trung và sau đó là trên toàn quốc, đây phòng Lab thứ 3 trị giá hàng tỷ đồng mà NLT Group tặng cho các trường đại học. Hai phòng Lab trước đó đã đưa vào vận hành tại Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng./.

Võ Văn Dũng

Tin liên quan

Xem thêm