Giáo dục

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại Bình Thuận

Bình Thuận

Đoàn công tác số 3 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn, làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 của tỉnh Bình Thuận.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 của tỉnh Bình Thuận. (Ảnh: Nguyễn Thanh/ TTXVN).

TTXVN - Chiều 7/6, Đoàn công tác số 3 của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm Trưởng đoàn, làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 của tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đánh giá cao sự chủ động trong công tác chuẩn bị kỳ thi của tỉnh Bình Thuận.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác thi; kiểm tra lại các khâu chuẩn bị để phát hiện và khắc phục kịp thời các sự cố có thể xảy ra.

Các đơn vị cần đảm bảo tốt quy chế thi, nhất là các điểm mới trong quy chế thi năm nay; đảm bảo an toàn trong khâu vận chuyển đề thi, bài thi… đặc biệt là điểm thi tại huyện đảo Phú Quý.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Giao thông Vận tải và Ủy ban nhân dân huyện Phú Quý triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn vận chuyển đề thi, bài thi, cán bộ làm công tác coi thi từ Hội đồng thi đến điểm thi đặt tại Trường Trung học Phổ thông Ngô Quyền, huyện Phú Quý và ngược lại.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh nhấn mạnh, các thành viên trong Ban Chỉ đạo Kỳ thi của tỉnh cần phối hợp chặt chẽ để không xảy ra sự cố; không chủ quan trong việc in sao đề thi, nhằm tránh lộ, lọt đề thi gây ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi; chú trọng công tác phổ biến quy chế thi cho học sinh. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cho thí sinh và phụ huynh về quy chế thi; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn, công bằng, khách quan cho kỳ thi.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, năm nay, tỉnh có 12.909 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 12.095 thí sinh đang học lớp 12 hệ chương trình Trung học Phổ thông; 415 thí sinh đang học lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên và 419 thí sinh tự do.

Toàn tỉnh tổ chức một Hội đồng thi và 27 điểm thi đặt tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn; dự kiến bố trí 562 phòng thi và hơn 2.000 cán bộ, giáo viên coi thi. Kỳ thi năm nay, các thí sinh ở huyện đảo Phú Quý tiếp tục được thi tại đảo.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp tại Trường Trung học Phổ thông Phan Bội Châu, thành phố Phan Thiết. (Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN).

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang được tiến hành khẩn trương và chu đáo về mọi mặt. Sở tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi và phần mềm quản lý thi cho các đơn vị trực thuộc; xây dựng các phương án in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bảo quản đề thi, bài thi. Bên cạnh đó, Sở chủ động phối hợp với các ngành chuẩn bị đầy đủ về nhân sự, trang thiết bị… đảm bảo yêu cầu tổ chức tốt kỳ thi theo quy định.

Tại cuộc họp, các đơn vị liên quan báo cáo công tác tổ chức, chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi như: y tế, an ninh trật tự, rà soát cơ sở vật chất và các vấn đề về vệ sinh thực phẩm, phòng, chống dịch COVID-19 cùng các nội dung phân bổ kinh phí, phương án đưa đề thi và nhân sự ra đảo Phú Quý…

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 tại trường Trung học Phổ thông Chuyên Trần Hưng Đạo và Trường Trung học Phổ thông Phan Bội Châu thuộc địa bàn thành phố Phan Thiết./.

Nguyễn Thanh

Tin liên quan

Xem thêm