Xã hội

Kịp thời đưa bệnh nhân người nước ngoài vào bờ cấp cứu

Khánh Hòa

Một thuyền viên Trung Quốc bị bệnh trên tàu chở hàng từ Singapore đi Nhật Bản được đưa vào thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) để cấp cứu thành công

Nội dung

Lực lượng y tế kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân. Ảnh TTXVN

(TTXVN) Tối 29/12, Lãnh đạo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam thông tin, đơn vị vừa đưa một thuyền viên Trung Quốc bị bệnh trên tàu chở hàng từ Singapore đi Nhật Bản vào thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa để cấp cứu thành công. Sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định.      

Trước đó, tàu đang hành trình từ Singapore đi Nhật Bản, khi đến khu vực vùng biển cách Nha Trang 21 hải lý về hướng Đông Nam, thuyền trưởng báo nạn khẩn cấp. Trên tàu có một thuyền viên bị bệnh nặng nguy hiểm đến tính mạng, cần được đưa vào bờ cấp cứu. Bệnh nhân Hu Shimin (33 tuổi), quốc tịch Trung Quốc là sĩ quan máy 4 đang làm việc trên tàu chở hàng Yuedian 54 (tàu quốc tịch Trung Quốc có số IMO 9475557).

Ngay khi nhận được thông tin đề nghị cứu nạn khẩn cấp từ thuyền trưởng của tàu hàng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam giữ liên lạc thường xuyên và trực tiếp làm việc với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân cũng như hướng dẫn các biện pháp hỗ trợ y tế ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên trên. 

Chiều cùng ngày, Trung tâm đã điều động Tàu SAR 273 đang thực hiện nhiệm vụ chốt chặn tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế  cùng các cơ quan chuyên môn tỉnh Khánh Hòa kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ. Do thời tiết trên biển có gió mùa Đông Bắc cấp 6-7, có lúc giật cấp 8 nên công tác tiếp cận, cứu nạn, cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Đến khoảng 19 giờ ngày 29/12, tàu SAR 273 mới đưa được người vào bờ.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại địa phương thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe, đảm bảo an toàn cho lực lượng thực hiện nhiệm vụ khi tiếp nhận bệnh nhân đưa về bờ cấp cứu./.

Phan Sáu

Xem thêm