Xã hội

Lâm Đồng: Đi tắm sông, 1 trẻ đuối nước

Lâm Đồng

Đại diện UBND xã Lộc An (huyện Bảo Lâm - Lâm Đồng) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 1 trẻ tử vong.

TTXVN - Ngày 18/4, đại diện UBND xã Lộc An (huyện Bảo Lâm - Lâm Đồng) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 1 trẻ tử vong. Sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương cùng các đoàn thể đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ một phần kinh phí giúp gia đình lo hậu sự cho nạn nhân.

Theo thông tin ban đầu, vào chiều 17/4/2023, một nhóm 8 học sinh nữ lớp 5 rủ nhau ra sông Đại Nga (đoạn giáp ranh giữa thôn B’Đơ, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm và xã Lộc Nga, thành phố Bảo Lộc) tắm. Trong lúc tắm, chơi đùa trên sông, không may em K.Kh.M (11 tuổi, trú tại thôn B’Đơ) bị đuối nước.

Khi phát hiện bạn bị đuối nước, các em trong nhóm đã chạy về thôn kêu gọi nhờ sự giúp đỡ của người lớn. Nhiều người dân trong thôn đã nhanh chóng có mặt tại khu vực nạn nhân bị đuối nước tích cực tìm kiếm. Sau khoảng 10 phút, người dân đã tìm thấy K.Kh.M và đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi.

Theo những người dân địa phương, đoạn sông Đại Nga chảy qua xã Lộc Nga và xã Lộc An, có một số thác nước đẹp nên thu hút nhiều học sinh đến vui chơi, tắm thác, đặc biệt là vào dịp nghỉ hè. Sông có độ sâu trung bình từ 2 – 6 mét, thậm chí có những vị trí sâu trên 10 mét nên rất nguy hiểm. Trong nhiều năm qua, tại con sông này đã từng xảy ra nhiều vụ đuối nước thương tâm, nạn nhân chủ yếu là trẻ em./.

Chu Quốc Hùng

Xem thêm