Xã hội

Trượt chân khi lội qua suối, hai cháu nhỏ đuối nước thương tâm

Quảng Ngãi

Ngay khi phát hiện hai em bị nước cuốn trôi, cháu H. chạy về gọi người nhà đến ứng cứu, tuy nhiên khi mọi người tới hiện trường thì hai em B. và P. đã tử vong.

Hiện trường vụ đuối nước. (Ảnh: Báo Phụ nữ)


TTXVN - Chiều 8/4, ông Đinh Văn Cư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Sơn Kỳ, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến 2 cháu nhỏ tử vong.

Trước đó, sáng 8/4, cháu Đinh Thị H. (10 tuổi) và em trai là Đinh Văn B. (7 tuổi) ở thôn Bồ Nung, xã Sơn Kỳ cùng cháu Đinh Khánh P. (7 tuổi) ở thôn Tà Gầm, xã Sơn Kỳ, rủ nhau ra ruộng bắt ốc. Đến khoảng 9 giờ cùng ngày, khi lội qua suối Nước Lác để về nhà thì hai cháu B. và P. không may bị trượt chân xuống hố nước sâu. Ngay khi phát hiện hai em bị nước cuốn trôi, cháu H. chạy về gọi người nhà đến ứng cứu, tuy nhiên khi mọi người tới hiện trường, tìm kiếm cứu nạn thì cả hai cháu B. và P. đã tử vong.

Nhận được tin báo, Ủy ban nhân dân xã Sơn Kỳ đã cử lực lượng Công an xã đến hiện trường xác minh vụ việc. Thi thể của hai nạn nhân cũng đã được gia đình đưa về nhà mai táng theo phong tục địa phương.

Ông Đinh Văn Cư cho biết thêm, Sơn Kỳ là một xã miền núi của huyện Sơn Hà, với khoảng 90% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số H’re và Ca Dong. Kinh tế chủ yếu mang tính chất thuần nông. Trong những năm gần đây, đồng bào đã biết trồng rừng và chăn nuôi, song đời sống vẫn còn nhiều khó khăn. Do đó, những ngày không tới trường, các em nhỏ trong xã thường ra ruộng, ra suối bắt ốc, hái rau rừng, dẫn đến tai nạn đáng tiếc./.


Đinh Hương

Tin liên quan

Xem thêm