Xã hội

Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm hỏi các đối tượng yếu thế tại Quảng Bình

Quảng Bình

Thứ tưởng Nguyễn Bá Hoan đề nghị Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm đến các đối tượng yếu thế, đảm bảo đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động.

Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan trao quà cho các thương binh, người có công với cách mạng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình. (Ảnh: Võ Dung/TTXVN)

TTXVN - Chiều 27/10, Đoàn công tác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các đối tượng yếu thế, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình.

Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình đang chăm sóc, nuôi dưỡng 82 đối tượng yếu thế theo quy định, trong đó có 29 cháu dưới 16 tuổi, 15 cháu từ đủ 16 đến dưới 22 tuổi; 7 người khuyết tật đặc biệt nặng và 31 cụ cao tuổi, trong đó có 8 cụ thuộc diện người có công với cách mạng và thân nhân người có công với cách mạng. Trung tâm có 39 cán bộ, nhân viên và người lao động có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và luôn tâm huyết, yêu thương, chăm sóc các cụ chu đáo, dạy đỗ các cháu trở thành những con ngoan trò giỏi, trưởng thành và có ích cho xã hội.

Trung tâm đã hỗ trợ, can thiệp, tư vấn và cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho các đối tượng trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp nhận, hỗ trợ cho các đối tượng cần được bảo vệ khẩn cấp theo quy định; phục hồi chức năng cho người khuyết tật… Trung tâm tích cực kết nối, vận động các nguồn lực hỗ trợ, đồng hành, sẻ chia với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người yếu thế trong xã hội. Tập thể đơn vị luôn đoàn kết, nỗ lực hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực và là mái nhà chung bảo vệ, chở che cho những mảnh đời yếu thế trong xã hội.

Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan đã gửi lời tri ân đến các cụ là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm, đồng thời thăm hỏi ân cần và động viên các cụ, trẻ em cùng đội ngũ cán bộ, nhân viên tại Trung tâm. Thứ trưởng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác được giao. Thứ trưởng đánh giá cao sự quan tâm đầu tư của tỉnh Quảng Bình và ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh trong công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, người già neo đơn, các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người yếu thế trong xã hội.

Thời gian tới, Thứ tưởng Nguyễn Bá Hoan đề nghị Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Bình, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục quan tâm đến các đối tượng yếu thế, đảm bảo đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động tại Trung tâm. Trung tâm Công tác xã hội tỉnh cần nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn, tiếp tục làm tốt hơn nữa nhiệm vụ công tác chuyên môn. Với trách nhiệm và tình cảm của mình nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, tinh thần và nâng cao đời sống vật chất cho các đối tượng đang nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm, để họ có môi trường sống, học tập và phát triển ngày một toàn diện.

Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan cùng Đoàn công tác đã trao tặng các suất quà ý nghĩa cho các đối tượng là thương binh, người có công với cách mạng, người già neo đơn và trẻ em ở Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Bình, tặng quà cho Trung tâm./.

Võ Dung

Tin liên quan

Xem thêm