Giáo dục

Phát triển tư duy, kỹ năng, thúc đẩy sự tự tin cho sinh viên

Cần Thơ

“BAY Competition” là sân chơi góp phần phát hiện và ươm mầm những tài năng trẻ thể hiện mình bằng khả năng hùng biện về những chủ đề đa dạng, liên quan đến kiến thức văn hóa, xã hội.

Phần thi của thí sinh Trần Bùi Quốc Duy với chủ đề "nước Nam ta lúc thịnh lúc suy, song hào kiệt đời nào cũng có". (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Tổ chức Elite TALKS Inc (Australia) phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ tổ chức vòng Chung kết cuộc thi BAY Competition mùa 4 năm 2023 vào tối 12/11.

Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố Cần Thơ Phương Tấn Đạt, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi cho biết, “BAY Competition” là sân chơi dành cho học sinh, sinh viên nhằm phát triển tư duy, kỹ năng, thúc đẩy sự tự tin, đồng thời, đưa đến cộng đồng những giá trị và thông điệp tích cực thông qua những chia sẻ truyền cảm hứng. Qua đó, cuộc thi góp phần phát hiện và ươm mầm những tài năng trẻ yêu thích thể hiện mình bằng khả năng hùng biện về những chủ đề đa dạng, liên quan đến kiến thức văn hóa, xã hội được cộng đồng quan tâm.

Trải qua 3 mùa, cuộc thi đã mang lại những giá trị tốt đẹp và dần tạo được niềm tin trong lòng các bạn trẻ. Sau khoảng thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của COVID-19, năm nay, cuộc thi được tiếp tục tổ chức nhằm đánh thức và phát triển tiềm năng của các bạn trẻ, đặc biệt là khả năng nói trước đám đông, khả năng tư duy, lập luận, thuyết trình.

Khởi động từ đầu tháng 8/2023, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, đăng ký dự thi của hơn 150 thí sinh đến từ Cần Thơ và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trải qua 3 tháng với 2 vòng thi Online và Bán kết, Ban tổ chức đã chọn được 13 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng Chung kết.

Tại vòng Chung kết, các thí sinh đã trình bày phần thi của mình với nhiều hình thức chuyển tải đa dạng, phong phú. Các chủ đề dự thi tập trung đến vấn đề nắm bắt xu hướng quan tâm của giới trẻ và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa như: Hãy tự tin thể hiện cá tính của bản thân; hãy mạnh mẽ vượt lên những nghịch cảnh và khó khăn trong cuộc sống; hãy xây dựng những giá trị nền tảng để phát triển bản thân…

Kết quả chung cuộc, danh hiệu Quán quân được trao cho thí sinh Phạm Mạnh Trường (chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Học viện Hàng không Việt Nam) với phần thi “Đúng nhận sai cãi”; vị trí Á quân 1 thuộc về thí sinh Hoàng Thị Kim Hoa (chuyên ngành Tâm lý học, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh) với phần trình bày “Sao hay ra dẻ quá!”. Thí sinh Trần Lê Trúc (chuyên ngành Báo Truyền hình, Học viện Báo chí và Tuyên truyền) đạt danh hiệu Á quân 2 với phần thi chủ đề “Chớ thấy sóng cả mà ngã tay chèo”./.

Trung Kiên

Xem thêm