Xã hội

Quảng Ngãi: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 1.000 người dân ở huyện miền núi Sơn Tây

Quảng Ngãi

Gần 50 y bác sỹ đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân nghèo.

Khám bệnh cho người dân khó khăn huyện miền núi Sơn Tây. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN)

TTXVN - Ngày 24/6, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Quảng Ngãi tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 1.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện miền núi Sơn Tây.

Theo đó, gần 50 y bác sỹ đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, đồng thời hướng dẫn kiến thức và kỹ năng phòng ngừa bệnh tật cho người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Sơn Tây. Đây là huyện miền núi cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khoảng 80km về phía Tây. Điều kiện cơ sở vật chất để bà con tiếp cận các dịch vụ y tế còn gặp nhiều khó khăn. Do đó, hoạt động khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân và chính quyền địa phương.

Theo Ban tổ chức, mục đích của đợt khám bệnh lần này là chẩn đoán bệnh một cách chính xác, kịp thời, từ đó tư vấn, hướng dẫn bà con đi điều trị tại Trung tâm Y tế huyện hoặc các Bệnh viện tuyến trên.

“Trong thời gian qua, người dân ở các huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi gặp khó khăn do thu nhập giảm vì thiên tai, dịch bệnh. Hơn nữa, việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế vẫn còn nhiều thiếu thốn. Vì vậy, đây là chương trình hết sức ý nghĩa và có giá trị thiết thực, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi Phạm Ngọc Thành chia sẻ.

Khám bệnh cho người dân khó khăn huyện miền núi Sơn Tây. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN)

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng 300 triệu đồng để Ủy ban nhân dân huyện Sơn Tây sửa chữa trường học; trao 55 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) cho 55 hộ nghèo huyện Sơn Tây; tặng 35 suất học học bổng (2 triệu đồng/suất) cho 35 học sinh nghèo nơi đây./.

Đinh Hương

Tin liên quan

Xem thêm