Văn hóa

Quảng Ninh phấn đấu thành điểm đến "không thể bỏ lỡ"

Quảng Ninh

Để có thể thu hút được lượng khách du lịch lớn, ngay trước dịp nghỉ lễ, Quảng Ninh khai trương tuyến bay kết nối với thành phố Cần Thơ, tạo cơ hội cho tỉnh có thể đón được 12 triệu người từ Cần Thơ và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của vịnh Hạ Long mê hoặc du khách trong và ngoài nước. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

TTXVN - Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, trong bốn ngày nghỉ lễ từ 29/4-2/5, ước đạt 624.377 lượt khách du lịch đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Trong đó, khách du lịch tập trung ở một số khu, điểm du lịch, như: Vịnh Hạ Long đón 65.465 lượt khách (khách quốc tế đạt 18.541 lượt); Khu danh thắng di tích Yên Tử đón khoảng 11.150 lượt khách; Chùa Ba Vàng đón khoảng 27.000 lượt khách; Đền Cửa Ông đón khoảng 6.780 lượt khách; Bảo tàng Quảng Ninh đón khoảng 30.966 lượt khách; Công viên Đại dương đón khoảng 64.000 khách. Công suất phòng tại khách sạn 4-5 sao ước đạt 70%, các cơ sở lưu trú khác ước đạt 60%.

Tại một số địa phương, hàng loạt các chương trình văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn đã thu hút đông đảo người dân và du khách. Điển hình, như: tại huyện Vân Đồn, trong 4 ngày lễ đón khoảng 55.000 lượt khách, thành phố Uông Bí đón khoảng 60.000 lượt khách. Đặc biệt, tại thành phố Hạ Long, điểm nhấn là Carnaval Hạ Long 2023 tối 1/5 đã thu hút hàng nghìn lượt du khách tham dự, trải nghiệm.

Để có thể thu hút được lượng khách du lịch lớn, ngay trước dịp nghỉ lễ, Quảng Ninh đã kịp thời khai trương tuyến bay kết nối với thành phố Cần Thơ, tạo cơ hội cho tỉnh có thể đón được 12 triệu người từ Cần Thơ và các tỉnh miền Tây Nam Bộ đến tham quan, nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, Quảng Ninh cũng xây dựng, đưa vào khai thác nhiều sản phẩm du lịch mới, chủ yếu là du lịch biển đảo, du lịch văn hóa…, để phục vụ du khách. Dự kiến, năm 2023, tỉnh sẽ đưa 38 sản phẩm du lịch mới vào khai thác.

Với hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ, hiện đại từ đường bộ với trục cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái dài 176 km kết nối trực tiếp với cao tốc Hải Phòng -  Hà Nội; đường biển, đường hàng không với sân bay Vân Đồn, sự đa dạng về loại hình du lịch, như: du lịch tâm linh, du lịch biển đảo, du lịch khám phá - trải nghiệm, du lịch vùng cao - biên giới…, cùng phong phú hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn, đã thu hút đông đảo du khách đến với Quảng Ninh -  Hạ Long trong dịp nghỉ Lễ 30/4, 1/5.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho biết: năm 2023, Quảng Ninh phấn đấu trở thành một điểm đến "không thể bỏ lỡ" khi đến Việt Nam; đạt 15 triệu lượt khách, vượt 500.000 lượt khách so với năm 2019 khi chưa có COVID-19. Doanh thu từ du lịch đạt khoảng 32.400 tỷ đồng. Riêng trong quý II, phấn đấu đạt thu hút được ít nhất 3,6 triệu lượt khách./.

Văn Đức

Xem thêm