Xã hội

Sẽ biểu dương 299 cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2017 - 2022

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết, hội nghị biểu dương sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/11.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng phát biểu. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Chiều 15/11, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Hội nghị biểu dương Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2017 - 2022.

Chủ trì buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng cho biết, Hội nghị sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/11/2022. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Hội nghị là dịp để Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ghi nhận, khẳng định những đóng góp quan trọng của đội ngũ Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận trong việc vận động các tầng lớp nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, qua đó phát huy kết quả đã đạt được, ngày càng làm tốt vai trò đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, không ngừng nâng cao vai trò cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân; tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước, hệ thống chính trị, góp phần tích cực vào thành tựu chung của đất nước.

Hoạt động này còn tạo cơ hội cho các cán bộ Mặt trận cơ sở được giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và nhân rộng, biểu dương các điển hình thực sự tiêu biểu xuất sắc với những mô hình hay, cách làm mới sáng tạo, hiệu quả trong công tác Mặt trận.

Theo đó, Hội nghị sẽ biểu dương 299 đại biểu đại diện cho gần 11.000 Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và hơn 90.000 Trưởng ban Công tác Mặt trận trong cả nước. Trong các đại biểu được biểu dương lần này, có 132 người là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, 167 cá nhân là Trưởng ban Công tác Mặt trận.

Đây đều là những điển hình tiêu biểu có thành tích nổi bật trong công tác Mặt trận giai đoạn 2017 - 2022 và được bình chọn chặt chẽ qua nhiều cấp từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Các đại biểu tham dự có đầy đủ thành phần đại diện cho đồng bào các dân tộc, tôn giáo, là hội viên Hội Người cao tuổi, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Thanh niên, Phụ nữ đến từ các khu vực thành thị, nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Nhiều đại biểu có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học, trình độ trung cấp, cao cấp lý luận chính trị, đã được tặng nhiều hình thức khen thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đại biểu cao tuổi nhất là ông Tô Văn Tồn 82 tuổi (sinh năm 1940), dân tộc Kinh, Trưởng ban Công tác Mặt trận ấp Cầu Ngang, xã Long Hựu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An. Đại biểu trẻ nhất tuổi là anh Cao Xuân Long, 26 tuổi (sinh năm 1996), dân tộc Chứt, Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng khẳng định, các cán bộ Mặt trận cơ sở được biểu dương tại Hội nghị đều là những điển hình có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân để xây dựng, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; vận động nhân dân thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đất nước.

Cá nhân được vinh danh cũng là người đã có thành tích xuất sắc trong phát huy quyền làm chủ của nhân dân, góp phần thực hiện hoạt động giám sát và phản biện xã hội, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tham gia phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch, vững mạnh.

Theo ông Nguyễn Hữu Dũng, Hội nghị còn biểu dương các điển hình đã có nhiều đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng, chính sách ngoại giao của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân, tổ chức các hoạt động giao lưu hữu nghị và xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển; các điển hình có nhiều thành tích trong việc tăng cường củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các điển hình tuổi cao vượt khó, gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua và an sinh xã hội ở khu dân cư.../.

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm