Sức khỏe

Tăng cường phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023

Bạc Liêu

Các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.

Chủ động phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên Đán Quý Mão. (Đồ họa TTXVN)

TTXVN - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều yêu cầu các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác phòng, chống dịch dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội 2023.

Các sở, ban ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh theo chức năng, quyền hạn và nhiệm vụ được giao tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội và lưu thông hàng hóa trong thời gian Tết nguyên đán và dịp lễ hội đầu năm để người dân được đón Tết an toàn, vui tươi, lành mạnh; đồng thời, tiếp tục bảo đảm các mục tiêu, yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trong việc phục hồi phát triển kinh tế-xã hội, giao thương, du lịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng yêu cầu Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị thường xuyên theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh; tổ chức triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch; kịp thời phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn việc tổ chức triển khai công tác phòng, chống dịch, đảm bảo chủ động, sẵn sàng và kịp thời ứng phó với các diễn biến có thể xảy ra của dịch bệnh; đánh giá tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh để điều chỉnh các phương án, biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả.

Đồng thời, các địa phương, đơn vị tăng cường phối hợp với Công an tỉnh, các ngành có liên quan, kiểm tra dịch bệnh đối với các trường hợp nhập cảnh trở về từ các khu vực bùng phát dịch, từ các nơi xuất hiện các biến thể mới, nguy hiểm của virus SARS-CoV-2; đẩy mạnh giám sát tại cộng đồng, tại các cơ sở khám, chữa bệnh và giám sát phát hiện sớm các biến thể của virus SARS-CoV-2.

Các địa phương tập trung chỉ đạo, tiếp tục thúc đẩy công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; thường xuyên rà soát để đảm bảo các nhóm nguy cơ, nhất là người cao tuổi, người có bệnh lý nền, người suy giảm miễn dịch... được tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch; đẩy mạnh tiêm chủng vaccine cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi; chủ động giám sát phát hiện sớm, xử lý ổ dịch kịp thời, không để lây lan, bùng phát trong cộng đồng và hạn chế xảy ra các trường hợp chuyển bệnh nặng, tử vong.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu tiếp tục đảm bảo công tác thu dung, điều trị bệnh nhân; đảm bảo đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch; chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất trong trường hợp phát sinh các tình huống mới của dịch bệnh.

Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho khách du lịch và người dân…/.

Chanh Đa

Tin liên quan

Xem thêm