Xã hội

Tạo điều kiện để thanh niên nông thôn sáng tạo, khởi nghiệp

Đồng Nai

Thông qua phong trào khởi nghiệp đã xuất hiện những tấm gương thanh niên tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh; góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức các gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN) 

TTXVN - Ngày 1/7, Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức Chương trình thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp năm 2023.

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai Nguyễn Hiếu Trung, với tư duy nhạy bén và luôn chủ động tiếp cận những tiến bộ khoa học kỹ thuật cũng như các cơ chế, chính sách, những năm qua, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh không ngừng nỗ lực, phấn đấu khởi nghiệp và đạt được nhiều kết quả. Thông qua phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp đã xuất hiện những tấm gương thanh niên tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh; góp phần giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

Các cấp bộ Đoàn đã chủ động phối hợp với các ngành tổ chức nhiều hoạt động đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Trong đó, tập trung hướng dẫn thanh niên tiếp cận các nguồn vốn; phối hợp với các cơ quan chuyên môn, ban, ngành, đoàn thể tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp; tập huấn kiến thức về tiếp thị sản phẩm, thương mại điện tử cho thanh niên vùng nông thôn.

Theo Ban Tổ chức, Chương trình thanh niên nông thôn sáng tạo khởi nghiệp năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động, góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Cụ thể, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh ra mắt Câu lạc bộ máy bay hỗ trợ nông nghiệp; trao vốn Quỹ đồng hành với thanh niên; tập huấn kiến thức khởi nghiệp, lập nghiệp, kinh tế số; cách khai thác lợi thế sàn thương mại điện tử; tổ chức các gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên...

Dịp này, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã khen thưởng 7 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào khởi nghiệp; 9 cá nhân có mô hình, dự án sản xuất kinh doanh tiêu biểu góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Đây là những tấm gương điển hình trong tham gia xây dựng nông thôn mới và làm chủ khoa học công nghệ, góp phần xây dựng lớp đoàn viên, thanh niên vừa hồng vừa chuyên./.

Lê Xuân

Tin liên quan

Xem thêm