Văn hóa

Tây Ninh: Công nhận nghề bánh tráng thủ công ở ấp Cây Xoài là nghề truyền thống

Tây Ninh

UBND huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã công nhận nghề làm bánh tráng thủ công ở ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu là nghề truyền thống nhằm thúc đẩy bảo tồn và phát triển nghề nông thôn ở địa phương.

(TTXVN) Ngày 20/12, UBND huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã công nhận nghề làm bánh tráng thủ công ở ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu là nghề truyền thống nhằm thúc đẩy bảo tồn và phát triển nghề nông thôn ở địa phương.

Người dân ở ấp Cây Xoài, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu giữ gìn nghề truyền thống. Ảnh: Thanh Tân (TTXVN)

Theo UBND huyện Gò Dầu, hiện ở ấp Cây Xoài có gần 100 hộ giữ gìn và phát huy nghề làm bánh tráng thủ công. Trong đó, gia đình ông Nguyễn Văn Bạo là một trong những hộ dân giữ gìn nghề hơn 20 năm qua. Ông Nguyễn Văn Bạo cho biết, hai mươi năm qua, để giữ nghề và cải tiến quy trình tráng bánh tráng ngon hơn, đẹp hơn, vợ chồng ông đã tìm hiểu, chế biến ra nhiều loại bánh tráng muối như hiện tại và chuẩn hóa các khâu đóng gói, nhãn hiệu để bán ra thị trường sản phẩm đạt chuẩn.

Ông Trương Tấn Đạt, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh nhấn mạnh, nghề tráng bánh tráng thủ công ở ấp Cây Xoài được UBND tỉnh Tây Ninh cấp bằng công nhận nghề truyền thống là thành quả của nhiều thế hệ đã bảo tồn và phát triển nghề truyền thống, tạo ra những sản phẩm mang bản sắc văn hóa dân tộc. 

Trước đó, UBND tỉnh Tây Ninh đã công nhận nghề làm bánh tráng thủ công tại ấp Cây Trắc, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu là nghề truyền thống. Như vậy đến nay, huyện Gò Dầu đã có 2 địa điểm được UBND tỉnh công nhận nghề truyền thống làm bánh tráng thủ công./.

Thanh Tân

Xem thêm