An sinh

Thành phố Hồ Chí Minh: Hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

TP. Hồ Chí Minh

Chương trình thể hiện sự quan tâm của các tổ chức hội, đoàn thể Thành phố Hồ Chí Minh đối với những học sinh chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đặc biệt là những em mất cha, mẹ hoặc cả hai.

Lãnh đạo Thành Đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng cho học sinh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. (Ảnh: Văn Phúc/TTXVN)

TTXVN - Tối 20/10, Thành Đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức chương trình "Chắp cánh ước mơ” trao tặng học bổng và hỗ trợ dụng cụ học tập cho học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trong năm học 2023 - 2024.

Chương trình thể hiện sự quan tâm của các tổ chức hội, đoàn thể Thành phố Hồ Chí Minh đối với những học sinh chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, đặc biệt là những em mất cha, mẹ hoặc cả hai. Đồng thời, chương trình tạo điều kiện cho các em có nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa. Qua đó động viên và khích lệ sự nỗ lực, ý chí vươn lên, để các em có thêm sự tiếp sức động viên, sẵn sàng tiến đến năm học mới.

Bà Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chương trình “Chắp cánh ước mơ” năm nay trao tặng học bổng và dụng cụ học tập cho 336 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19 từ 6 đến 16 tuổi chưa được nhận đỡ đầu hàng tháng trước đây với số tiền 12 triệu đồng/em. Tổng kinh phí quà và tiền hơn 4,1 tỷ đồng.

Bà Trần Thị Phương Hoa mong rằng, những hỗ trợ này sẽ phần nào bù đắp tình thương, góp thêm một phần kinh phí chăm sóc cho các em, giúp các em vững bước trên con đường học tập để trở thành những công dân tốt trong tương lai.

Chị Trương Thị Mới, mẹ của em Quỳnh Mỹ Tâm, Trường Tiểu học Bình Trị 1 (quận Bình Tân) xúc động cho biết: Những món quà được nhận hôm nay không chỉ là các vật phẩm, mà còn là những niềm hy vọng và lòng tri ân từ cộng đồng, mang đến cho gia đình tôi sự ấm áp và an ủi giữa những nỗi lo, nỗi vất lo cho việc học của hai cháu còn tuổi nhỏ trong năm học mới.

Thay mặt các học sinh được nhận học bổng, em Đinh Bảo Hà, lớp 6/2 Trường Trung học Cơ sở Vân Đồn (Quận 4) chia sẻ: “Những suất học bổng, dụng cụ học tập đầu năm học mới mà hôm nay chúng em được nhận hay những hoạt động đồng hành ý nghĩa mà chúng em được tổ chức trong thời gian qua là món quà thật sự rất ý nghĩa và sẽ là động lực nhắc nhở chúng em tiếp tục phấn đấu vươn lên, chắp cánh cho những dự định, ước mơ của mỗi chúng em”.

Được biết, Ban Thường vụ Thành Đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố đã xây dựng kế hoạch tổ chức chăm lo cho trẻ em mồ côi cha, mẹ, người nuôi dưỡng do dịch COVID-19 giai đoạn 2023 - 2027 với tổng kinh phí 75 tỷ đồng, chăm lo cho 1.777 em thiếu nhi. /.

Văn Phúc

Tin liên quan

Xem thêm