Thể thao

Thành phố Hồ Chí Minh: Hơn 30.000 người tham gia Ngày chạy Olympic 2023 Vì sức khỏe toàn dân năm 2023

TP. Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh khuyến khích mỗi người dân tự chọn cho mình một môn thể thao yêu thích để rèn luyện hàng ngày.

Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Olympic Việt Nam chạy phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

TTXVN- Hơn 30.000 vận động viên tiêu biểu, các văn nghệ sĩ, đại diện các sở , ban , ngành, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh và người dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia hưởng ứng “Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023” trên khắp địa bàn thành phố vào sáng 26/3.

Chương trình do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, chính quyền các địa phương cùng đồng loạt đồng loạt tổ chức nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2023); hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước", góp phần nâng cao sức khoẻ để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp thành phố trên đường Lê Duẩn. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Tại điểm chính khu vực đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh có Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt, lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng hơn 5.000 người dân thành phố tham gia chạy theo lộ trình dọc các tuyến đường trung tâm từ Lê Duẩn, Công xã Paris, Đồng Khởi, Ngô Đức Kế, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, Pasteur và trở về đích cũng tại trước Hội trường Thống nhất (đường Lê Duẩn).

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Dương Anh Đức đã ôn lại truyền thống của ngành Thể dục thể thao trong 77 năm qua, nhắc lại bài "Thể dục và sức khỏe" của Bác Hồ, kêu gọi toàn dân tham gia tập thể dục thể thao; đồng thời vận động mỗi người dân tự lựa chọn ít nhất 1 môn thể thao để luyện tập, tập chạy hằng ngày nhằm nâng cao trí lực và thể lực.

2.000 học sinh thành phố đồng diễn thể dục thể thao trên đường Lê Duẩn, hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. (Ảnh: Tiến Lực/TTXVN)

Theo ông Dương Anh Đức, những năm qua, thành phố luôn quan tâm đầu tư, cơ sở vật chất được tăng cường, các sự kiện lớn về thể thao ngày càng phong phú và được nhân dân thành phố tích cực tham gia. Qua đó góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất cho người dân thành phố, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh; chính quyền các cấp đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tập luyện thể dục thể thao với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

"Thành phố Hồ Chí Minh cũng khuyến khích mỗi người dân tự chọn cho mình một môn thể thao yêu thích để rèn luyện hàng ngày; tạo thói quen vận động hợp lý suốt đời để nâng cao sức khỏe, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước. Đây cũng chính là thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác thể dục thể thao gắn với Cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021 - 2030", ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Tháng 3 là tháng thể thao với nhiều hoạt động sôi nổi, hào hứng, “Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023” là hoạt động thường niên, nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao. Trong đó, rèn luyện là để bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, chất lượng nguồn nhân lực; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Hưởng ứng “Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân năm 2023”, gia đình chị Dương Thị Bích Ngọc, ở Quận 4 có mặt và khởi động từ rất sớm. Sự kiện không chỉ thu hút rất đông người, nhưng cũng cũng rất vui và đây còn là cơ hội để thử sức, là động lực để cùng mọi người tham gia tập thể dục hàng ngày rất bổ ích cần phát huy.

“Riêng gia đình tôi không tranh giải thưởng hay lấy huy chương mà sẽ cố gắng hết sức để cả nhà cùng về đích", chị Ngọc chia sẻ.

Theo Ủy ban nhân dân thành phố, ngoài sự kiện này, tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người cũng được triển khai thông qua phong trào tập thể dục giữa giờ cho cán bộ, công nhân, viên chức; phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước; tổ chức hội khỏe phù đổng cho các em học sinh và các hoạt động thể dục thể thao khác./.

Thanh Vũ

Xem thêm