Xã hội

Trung thu ấm áp của những thiếu nhi đặc biệt

Thừa Thiên Huế

Đêm Trăng rằm tháng 8 đang đến gần. Tiếng trống chiêng rộn ràng khiến bao bạn nhỏ tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế thêm phần háo hức, chờ đợi.

TTXVN - Tết Trung thu là dịp các thiếu nhi muôn nơi được thỏa sức vui chơi, phá cỗ, rước đèn. Tuy nhiên, với những bệnh nhi đang điều trị bệnh hay các bạn nhỏ khuyết tật, mồ côi niềm vui ấy khó có thể trọn vẹn. Năm nay, với sự quan tâm từ các cấp, chính quyền, đoàn thể tỉnh Thừa Thiên - Huế, các em cũng được hưởng một mùa Trung thu ấm áp.

Đêm Trăng rằm tháng 8 đang đến gần. Tiếng trống chiêng rộn ràng khiến bao bạn nhỏ tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế thêm phần háo hức, chờ đợi. Để đảm bảo an toàn, các em không thể xuống phố hay thậm chí ra sân để đón nhận không khí rộn ràng của Tết Thiếu nhi. Tuy nhiên, đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Huế cùng các tổ chức, đơn vị hảo tâm đã khiến Trung thu của các em thêm trọn vẹn bằng chương trình "Tết Trung thu thắp sáng yêu thương" ngay tại Trung tâm.

Tết Trung thu thắp sáng yêu thương tại Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Nở nụ cười trên môi, các bệnh nhi dường như quên đi cuộc chiến với căn bệnh ung thư. Các em vui đùa cùng chú Cuội, nhận quà xinh xắn từ chị Hằng. Đặc biệt, các “chiến binh đầu trọc” nhí đã tạo nên bữa tiệc âm nhạc đặc sắc cho chương trình bằng những điệu nhảy vui nhộn sau nhiều ngày nén đau, hăng say tập luyện.

Đón Tết Trung thu tại Bệnh viện Trung ương Huế cùng mẹ, bệnh nhi Nguyễn Ngọc Thi Cát (Kiên Giang) rất hào hứng, xung phong tham gia tiết mục nhảy, góp vui cho chương trình. Chị Thị Huỳnh Hoa (mẹ của Thi Cát) cho hay, nhờ sự động viên, khích lệ của các y, bác sỹ, Thi Cát tự tin hoàn thành tốt tiết mục của mình.

Nhìn con vui sướng, chị rất biết ơn sự quan tâm của các bác sỹ, điều dưỡng đã nhiệt tình quan tâm, tổ chức những lễ hội ý nghĩa cho các bé. Chị Hoa hy vọng rằng, niềm vui đêm Trung thu này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho Thi Cát cùng các bạn tiếp tục điều trị, sớm đoàn tụ cùng gia đình vào những mùa trăng rằm tới.

Theo Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế Hoàng Thị Lan Hương, Tết Trung thu năm nay, Bệnh viện phối hợp với các đơn vị, tổ chức thiện nguyện thực hiện nhiều hoạt động giúp hàng trăm bệnh nhi đang điều trị cảm nhận được không khí Tết Trung thu đầm ấm như chính tại ngôi nhà của mình. Với những tiết mục văn nghệ, rước đèn, phá cổ, sinh hoạt cùng chị Hằng, chú Cuội mong rằng các em sẽ quên đi nỗi đau bệnh tật, hoàn thành tốt điều trị và sớm trở về với gia đình.

Tết Trung thu năm nay của hơn 600 thiếu nhi đến từ 20 trung tâm nuôi dạy trẻ, cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn được đón nhận sự quan tâm, yêu thương của lãnh đạo ban, ngành của tỉnh. Trong chương trình “Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ” do Trung tâm Hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức, các em được thưởng thức các tiết mục múa lân, ca nhạc, phá cỗ và nhận học bổng hỗ trợ.

Giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh, thiếu nhi tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết, bên cạnh “Đêm hội trăng rằm - Thắp sáng ước mơ”, Trung tâm còn thực hiện chuỗi các hoạt động khác như: tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Ung bướu (Bệnh viện Trung ương Huế), Bệnh viện phục hồi chức năng tỉnh và mang chương trình “Trung thu cho em” đến với các em nhỏ vùng núi huyện A Lưới.

Theo Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Nguyễn Chí Tài, cùng với sự chung tay của xã hội, nhiều hoạt động vui Tết Trung thu đã được tổ chức trên địa bàn tỉnh. Tuy đơn giản nhưng điều này cho thấy sự quan tâm, sẻ chia yêu thương của các cấp chính quyền và cộng đồng đối với công tác chăm sóc, bảo vệ thiếu nhi yếu thế; giúp vun đắp tuổi thơ tươi đẹp và khích lệ các em nỗ lực vươn lên, thực hiện ước mơ./.

 

Mai Trang

Xem thêm