An sinh

Quảng Ninh: Cứu hộ thành công ba ngư dân bị đắm tàu

Quảng Ninh

Đồn Biên phòng Đảo Trần, huyện Cô Tô (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh)đã cử một xuồng máy cùng 5 cán bộ, chiến sĩ ra vị trí để cứu nạn, cứu vớt được ba ngư dân và đưa vào bờ an toàn.

Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh đưa các nạn nhân vào bờ an toàn. (Nguồn: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 28/9, Đồn Biên phòng Đảo Trần, huyện Cô Tô (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh) cứu nạn thành công ba ngư dân bị đắm tàu trên biển.

Theo đó, khoảng 7 giờ 30, ngày 28/9, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại khu vực phía Đông Nam Đảo Trần, cách đảo khoảng 1,8 hải lý có một phương tiện bị đắm, Đồn Biên phòng Đảo Trần đã cử một xuồng máy cùng 5 cán bộ, chiến sĩ ra vị trí để cứu nạn. Đơn vị đã tổ chức cứu vớt được ba ngư dân và đưa vào bờ an toàn.

Qua xác minh ban đầu, phương tiện bị chìm không biển kiểm soát, có chiều dài 8m, chiều rộng 3m, lắp máy D24CV.

Thời điểm bị nạn trên tàu có ba người gồm: Lê Phú Duẩn (sinh năm 1988, chủ phương tiện); Lê Thị Nhung (sinh năm 1991, vợ anh Duẩn) và Đỗ Thị Suyên (mẹ của anh Duẩn), cùng trú tại xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Theo lời của chủ phương tiện, tàu bị chìm là do bị chết máy, sau đó sóng to đánh lật úp.

Sau khi được lực lượng Biên phòng cứu và giúp đưa về Đồn Biên phòng Đảo Trần chăm sóc y tế, sức khỏe của ba nạn nhân đã ổn định./.

Đức Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm