An sinh

Mang Trung thu đến với con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Bến Tre

350 thiếu nhi là con em đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tham dự chương trình và nhận nhiều phần quà ý nghĩa.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre trao 30 suất học bổng cho các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng. (Ảnh: Chương Đài/TTXVN)

TTXVN - Tối 26/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre phối hợp Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Tết Trung thu năm 2023 với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho thiếu nhi là con em đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn.

Tại đêm hội, 350 thiếu nhi là con em đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc các Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành, thành phố Bến Tre và Công đoàn các khu công nghiệp đã được thưởng thức hoạt cảnh “Sự tích chú Cuội - chị Hằng”, tham gia nhiều trò chơi vận động; được phá cỗ và nhận quà Trung thu cùng những lời chúc một mùa Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa. Dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre trao 30 suất học bổng cho các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, là con của công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Tại chương trình, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre Nguyễn Phúc Linh bày tỏ tin tưởng, với sự yêu thương của gia đình, sự quan tâm chăm lo của lãnh đạo các cấp, ngành và toàn xã hội, các thiếu nhi sẽ có động lực to lớn để sẵn sàng bước vào năm học mới.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn trong tỉnh thường xuyên tham mưu cho cấp ủy phối hợp tốt với các ngành, đoàn thể, tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động thiết thực để chăm lo cho thiếu nhi là con em người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục theo dõi, chăm lo cho trẻ mồ côi, có cha hoặc mẹ là đoàn viên công đoàn không may qua đời vì COVID-19; quan tâm tới các trường hợp đặc biệt khó khăn, thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa để các em được tiếp tục cắp sách đến trường, viết nên tương lai của chính mình bằng tinh thần học tập, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Nhà nước về chăm sóc và bảo vệ trẻ em./.

Huỳnh Phúc Hậu

Tin liên quan

Xem thêm