Xây dựng Đảng

Tuyên dương 11 gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng

Đồng Tháp

Đây là những gương mặt trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, có ý chí vươn lên, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, rèn luyện, sáng tạo, nghiên cứu khoa học...

Những “Gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng” năm 2024. 
Ảnh: Nhựt An - TTXVN

Nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024), sáng 18/5, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp tổ chức Chương trình "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên" và tuyên dương "Gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng" năm 2024.

Trong chương trình, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp tuyên dương, trao tặng Giải thưởng "Gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng" năm 2024 cho 11 cá nhân. Đây là những gương mặt trẻ có phẩm chất đạo đức tốt, có nghị lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống, đạt nhiều thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, rèn luyện, sáng tạo và nghiên cứu khoa học; giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Bên cạnh đó, có nhiều đóng góp tích cực trong công tác chuyên môn; hoạt động do Đoàn, Hội, Đội tổ chức; có thành tích xuất sắc về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Giải thưởng "Gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng" là phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp trao tặng nhằm biểu dương, tôn vinh những cá nhân là cán bộ, đoàn viên, thanh, thiếu nhi tiêu biểu đang học tập, lao động, công tác tại tỉnh Đồng Tháp. Giải thưởng được xét và trao tặng hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Gặp gỡ, giao lưu với thanh niên tiêu biểu trong Diễn đàn “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên”. 
Ảnh: Nhựt An - TTXVN

Tại chương trình, đại biểu và đoàn viên, thanh niên gặp gỡ, giao lưu với 4 gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng năm 2024 trong Diễn đàn "Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên". Các bạn chia sẻ về những thành tích đạt được, quá trình phấn đấu, vượt qua khó khăn để mang về cho bản thân cũng như tỉnh Đồng Tháp những niềm tự hào trong từng lĩnh vực của mình.

Có thể kể đến như: bạn Trần Thị Ngọc Yến, vận động viên Trường Phổ thông Năng khiếu, Huấn luyện và Thi đấu thể thao Đồng Tháp là một trong 9 “Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng” năm 2023 được Trung ương Đoàn tuyên dương với những thành tích đáng nể trong lĩnh vực thể thao, cụ thể là môn Cầu mây trên đấu trường trong nước cũng như quốc tế. Yến đạt nhiều huy chương tại SEAgames 32,  Giải Vô địch Cầu mây thế giới, Giải Vô địch Cầu mây Châu Á, Đại hội Thể thao Châu Á - Asiad 19 và nhiều thành tích nổi bật khác.

Trong lĩnh vực Văn hóa - văn nghệ, đặc biệt là ở bộ môn Cải lương và dân ca, bạn Nguyễn Thị Kỷ, viên chức tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật tỉnh Đồng Tháp đã đạt những thành tích khá ấn tượng như: Huy chương Vàng Hội thi Tiểu phẩm tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về văn hóa Việt Nam”, Huy chương Vàng Cuộc thi Tài năng trẻ diễn viên cải lương toàn quốc, Huy chương Bạc Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc…

Tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu đất Sen hồng” năm 2024. 
Ảnh: Nhựt An - TTXVN

Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức nêu rõ: 11 gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng được tuyên dương lần này, mang theo 11 câu chuyện sinh động cho sự nỗ lực, phấn đấu bền bỉ, không ngại khó khăn, gian khổ, quyết tâm chinh phục đỉnh cao trong mọi lĩnh vực, trong nghề nghiệp, học tập, lao động và cuộc sống. Tuy điều kiện sống, hoàn cảnh học tập, lao động khác nhau nhưng tất cả đều cùng chung một trái tim nhiệt huyết, khát vọng sáng tạo, cống hiến của tuổi trẻ.

Theo Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp mỗi gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng là tấm gương sáng, có uy tín, ảnh hưởng tích cực đối với thanh, thiếu nhi và xã hội; là những minh chứng thuyết phục cho một thế hệ trẻ Đất Sen hồng tự tin, nghĩa tình, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, với hoài bão lớn lao, ước mơ cao đẹp, khẳng định niềm tin son sắt, tự hào của tuổi trẻ Đồng Tháp đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Tháp mong muốn những "Gương mặt trẻ tiêu biểu Đất Sen hồng" năm nay tiếp tục phát huy nội lực hơn nữa, trở thành những người truyền cảm hứng mạnh mẽ trong thanh niên, cộng đồng, để có thêm thật nhiều những tấm gương trong những năm tiếp theo./.

 

Huỳnh Nhựt An

Tin liên quan

Xem thêm