Xây dựng Đảng

Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Nên: Triển khai đưa các nội dung của Hội nghị Trung ương 8 vào cuộc sống

TP. Hồ Chí Minh

Hội nghị giúp đội ngũ cán bộ nắm bắt những quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp Trung ương đã bàn, đã quyết. Các đơn vị chuẩn bị kế hoạch hành động trên từng lĩnh vực, từng cấp để đưa Nghị quyết nhanh nhất, hiệu quả nhất đi vào cuộc sống.

Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 27/10, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt, thông báo kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên, chủ trì và trực tiếp truyền đạt các nội dung của Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII.

Nhấn mạnh ý nghĩa của Hội nghị cán bộ chủ chốt, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, Hội nghị giúp đội ngũ cán bộ nắm bắt những quan điểm, nhiệm vụ, giải pháp Trung ương đã bàn, đã quyết. Trên cơ sở đó, các đơn vị chuẩn bị kế hoạch hành động trên từng lĩnh vực, từng cấp, từng ngành để đưa nghị quyết nhanh nhất, hiệu quả nhất đi vào cuộc sống.

Người đứng đầu Đảng bộ Thành phố đề nghị các đại biểu tham dự Hội nghị tiếp thu nội dung cơ bản trọng tâm các nghị quyết, kết luận Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII; đồng thời, liên hệ thực tiễn để đưa ra những việc làm cụ thể khi triển khai thực hiện. Trước khi có các nghị quyết cụ thể, chuyên đề và triển khai nội dung chi tiết có thể trên cơ sở này để chuẩn bị chương trình hành động của mình cho những ngày còn lại của năm 2023 và thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh truyền đạt các nội dung Hội nghị Trung ương 8 khóa XIII. (Ảnh: TTXVN phát)

Về các công việc khác của thành phố, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: Thành phố đang ở thời điểm tập trung nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023, cố gắng hoàn thành cao nhất có thể nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XI giao. Cùng với đó là chuẩn bị xây dựng kế hoạch năm 2024; đã và đang chuẩn bị các nội dung cho Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XII. Mọi việc đã triển khai, mọi kế hoạch hành động, chương trình, chỉ đạo đang được nỗ lực thực hiện.

Nhấn mạnh đến yêu cầu việc thực hiện giải ngân vốn đầu tư công, Bí thư Thành ủy cho biết: Ban Thường vụ Thành ủy vừa có Hội nghị chuyên đề về công tác giải ngân vốn đầu tư công trên địa bàn để bàn về giải ngân vốn đầu tư công và chuẩn bị cho năm 2024. Theo đó, trong tuần này, các đơn vị, địa phương sẽ gửi cam kết, chạy nước rút để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao về giải ngân vốn đầu tư công. Đây là quyết tâm chính trị của Đảng bộ Thành phố, của Ban Chấp hành, từng cấp ủy, người đứng đầu các cấp. “Đề nghị các đồng chí tiếp tục chỉ đạo, xem lại trách nhiệm của mình ở từng địa phương, từng lĩnh vực, từng công trình, từng đơn vị cụ thể. Việc của mình phải cam kết và quyết tâm thực hiện. Những việc có liên quan đến ngành, đơn vị khác phải đề xuất để cấp trên xem xét, chỉ đạo”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nêu rõ./.

A.Tuấn

Xem thêm