Xã hội

Cán bộ các cơ quan Trung ương tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “trao giọt máu đào tiếp thêm sự sống”, việc hiến máu thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đem lại sự sống, sức khỏe cho nhiều người bệnh đang rất cần máu trong tình hình lượng máu đang khan hiếm.

Cán bộ cơ quan Trung ương tham gia hiến máu. (Ảnh: Thành Trung)

TTXVN - Kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Ban Kinh tế Trung ương (30/9/1950 - 30/9/2023), sáng 29/9, Chi đoàn cơ quan, Công đoàn Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với Đoàn Thanh niên một số cơ quan tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện 2023”.

Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Duy Hưng chia sẻ, đây là hoạt động thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng và rất ý nghĩa khi được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Ban Kinh tế Trung ương. Với thông điệp “trao giọt máu đào tiếp thêm sự sống”, việc hiến máu thể hiện tinh thần tương thân tương ái, đem lại sự sống, sức khỏe cho nhiều người bệnh đang rất cần máu trong tình hình lượng máu đang khan hiếm.

Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương mong muốn nghĩa cử tốt đẹp này sẽ được duy trì và tiếp nối trong nhiều năm sau để góp phần sẻ chia những giọt máu quý giá, tiếp thêm sự sống cho người bệnh.

Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Hà Thanh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, trong nhiều năm qua, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã phối hợp với Công đoàn, Đoàn Thanh niên các cơ quan Trung ương tổ chức nhiều chương trình hiến máu ngay tại trụ sở cơ quan và đã tiếp nhận được hàng ngàn đơn vị máu để trao tặng cho người bệnh. Nguồn máu được hiến tặng đã giúp cho nhiều người bệnh giữ lại sự sống.

Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng bày tỏ cảm ơn sự ủng hộ của lãnh đạo các cơ quan Trung ương, cùng sự tham gia nhiệt tình của cán bộ, đoàn viên các cơ quan. Ông Bùi Hoàng Tùng cho biết, hiến máu tình nguyện là một trong các hoạt động trọng điểm của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương; mong muốn tiếp tục phát huy các hoạt động quy mô, ý nghĩa, hướng đến cộng đồng trong Đoàn Khối các cơ quan Trung ương nói chung và Đoàn Thanh niên Ban Kinh tế Trung ương nói riêng.

Chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện 2023” đã thu hút hơn 150 cán bộ, công chức, người lao động của các cơ quan tham gia và thu được hơn 120 đơn vị máu. Chương trình đã truyền đi thông điệp tốt đẹp về hiến máu tình nguyện, kết nối những tấm lòng nhân ái, lan tỏa tinh thần “tình nguyện vì cộng đồng”./.

PV

Xem thêm