Quốc hội với Cử tri

Cử tri Quảng Ninh kiến nghị các vấn đề an sinh xã hội

Quảng Ninh

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng biểu dương, chúc mừng những kết quả thị xã Đông Triều đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa, nâng cao đời sống nhân dân.

Hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. 
Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN

Ngày 11/5, đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương cùng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh có buổi tiếp xúc cử tri thị xã Đông Triều trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng biểu dương, chúc mừng những kết quả thị xã Đông Triều đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa, nâng cao đời sống nhân dân; đồng thời thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình và các nội dung có liên quan của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Theo đó, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV khai mạc ngày 20/5, dự kiến bế mạc ngày 28/6, chia thành 2 đợt họp tập trung tại nhà Quốc hội. Tại Kỳ họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ đề nghị bổ sung trình Quốc hội cho ý kiến đối với các dự án: Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi); Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi); Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Bổ sung trình Quốc hội cho ý kiến và thông qua đối với các dự thảo: Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm bổ sung một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An; Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 119 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng…

Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương phát biểu. 
Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN

Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, đây là những Luật có vai trò quan trọng, tác động trực tiếp đến đời sống nhân dân. Do đó, những ý kiến của cử tri sẽ góp phần hoàn chỉnh Luật, khắc phục những bất cập, hạn chế.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và thời gian vừa qua. Theo đó, có 11 nội dung kiến nghị của cử tri tại 8 địa phương. Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã gửi kiến nghị theo thẩm quyền và nhận được 11 trả lời của các bộ, ngành, trung ương. Kết quả trả lời được gửi đến cử tri thông qua Mặt trận Tổ quốc các cấp, đồng gửi lấy ý kiến đánh giá, trả lời của cử tri. Cử tri toàn tỉnh cũng có 19 kiến nghị gửi đến UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND tỉnh đã trả lời đầy đủ. Sau Kỳ họp thứ 6, cử tri thị xã Đông Triều có 2 ý kiến gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh và đã được trả lời đầy đủ.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã tham gia đầy đủ, trách nhiệm các Kỳ họp, thực hiện chất vấn với những nội dung chất lượng, hiệu quả; đồng thời hoàn thành 3 cuộc giám sát chuyên đề…

Cử tri xã An Sinh, thị xã Đông Triều nêu ý kiến với Đại biểu Quốc hội. 
Ảnh: Đức Hiếu/TTXVN

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Đông Triều có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh. Cử tri xã An Sinh kiến nghị, việc thiếu thuốc, vật tư y tế gây khó khăn cho các trạm t tế, bệnh viện dẫn đến người dân không được chữa trị kịp thời. Do đó cần sớm khắc phục vấn đề này. Cử tri xã Việt Dân cho rằng, việc sáp nhập các xã, phường trên địa bàn thị xã Đông Triều được cử tri quan tâm và ủng hộ. Tuy nhiên, các thủ tục về giấy tờ cần được thống nhất và thực hiện sớm để tránh khó khăn cho người dân khi làm các thủ tục hành chính. Đồng thời xem xét sớm công nhận thành phố Đông Triều...

Tại Hội nghị, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh và các ngành chức năng đã trực tiếp trả lời cử tri thị xã Đông Triều đối với các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh đánh giá cao các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri thị xã Đông Triều. Đoàn sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Quốc hội cũng như các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết./.

Bùi Đức Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm