Quốc hội với Cử tri

Cử tri Long An đề xuất dần thay thế túi nylon gây hại môi trường

Long An

Cử tri mong muốn chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế được bảo đảm và ngày càng nâng cao nhằm tăng niềm tin, sự ủng hộ của người dân.

Cử tri Lê Thị Thanh Bình kiến nghị về chế độ, chính sách dành cho người có công, thương binh, liệt sĩ, thanh niên xung phong. 
Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

TTXVN-Chiều 10/5, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An tiếp xúc cử tri các xã Dương Xuân Hội, Long Trì, An Lục Long, huyện Châu Thành trước Kỳ họp thứ 7.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thông tin về những nội dung sẽ diễn ra trong Kỳ họp thứ 7; đồng thời lắng nghe, tiếp thu các góp ý của cử tri để trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.

Vấn đề được cử tri huyện Châu Thành quan tâm nhất hiện nay liên quan đến bảo hiểm y tế và điện lực. Tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế trong quá trình khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế tại địa phương ảnh hưởng đến việc chăm sóc sức khỏe người dân khi khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế. Cử tri mong muốn chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế được bảo đảm và ngày càng nâng cao nhằm tăng niềm tin, sự ủng hộ của người dân.

Cử tri xã Long Trì mong muốn ngành điện cân nhắc tăng định mức sử dụng điện của các hộ lên 100kWh/tháng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho bà con trong sinh hoạt, sản xuất, đặc biệt là tưới tiêu cho cây trồng.

Người dân các xã Long Trì, Dương Xuân Hội và An Lục Long quan tâm đến chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương; đề xuất nguồn kinh phí duy tu, bảo dưỡng đường giao thông nông thôn; đề nghị các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nên được điều chỉnh linh hoạt, phù hợp điều kiện từng địa phương.

Cử tri xã Long Trì kiến nghị tăng định mức sử dụng điện nhằm tạo điều kiện cho người dân sinh hoạt, sản xuất, đặc biệt là tưới, tiêu cho cây trồng. 
Ảnh: Đức Hạnh/TTXVN

Về vấn đề môi trường, cử tri cho rằng, vẫn còn nhiều loại bao bì, túi nylon sử dụng một lần. Khi mặt hàng này vẫn được bày bán thì người dân còn sử dụng. Do đó, cử tri kiến nghị, bên cạnh ý thức người dân, với việc siết chặt quản lý, tuyệt đối không cho lưu hành sản phẩm nylon dùng một lần trên thị trường, người dân sẽ sử dụng các sản phẩm thay thế, không gây hại đến môi trường.

Nhiều cử tri kiến nghị về chế độ, chính sách dành cho người có công, thương binh, liệt sĩ, thanh niên xung phong.

Ngoài ra, cử tri huyện Châu Thành bày tỏ lo ngại trước tình trạng lừa đảo qua điện thoại, mạng internet; việc bảo đảm an toàn giao thông trong quá trình vận chuyển thanh long bằng xe ba gác trên địa bàn huyện; chế độ dành cho các hội đặc thù, người cao tuổi...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Long An Nguyễn Thanh Hải cùng lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo huyện Châu Thành đã tiếp thu, giải trình làm rõ những nội dung kiến nghị cử tri quan tâm tại buổi tiếp xúc./.

Đức Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm