Xã hội

Giao lưu sinh viên Hoa Kỳ - Việt Nam - Lào tại Quảng Ngãi

Quảng Ngãi

Đây là sự kiện giao lưu văn hóa đầu tiên trên địa bàn tỉnh có sự tham gia giữa học sinh, sinh viên của ba nước; làm phong phú hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh, tạo sân chơi giao lưu quốc tế.

Trò chơi tập thể ngoài trời teambuilding. (Ảnh: Đinh Hương/TTXVN)

TTXVN - Chiều 17/7, tại bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, thành phố Quảng Ngãi, Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, Trường Đại học Phạm Văn Đồng, Trường Cao đẳng Quảng Ngãi đã tổ chức Chương trình Frindship Night giao lưu sinh viên Hoa Kỳ - Việt Nam - Lào.

Đây là sự kiện giao lưu văn hóa đầu tiên trên địa bàn tỉnh có sự tham gia giữa học sinh, sinh viên của ba nước; làm phong phú hoạt động đối ngoại nhân dân của tỉnh, tạo sân chơi giao lưu quốc tế nhằm tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết và tương trợ lẫn nhau giữa học sinh, sinh viên nói riêng, giữa nhân dân ba nước Hoa Kỳ, Lào và Việt Nam nói chung.

Chương trình Friendship Night giao lưu sinh viên Hoa Kỳ - Việt Nam - Lào được tổ chức với ba hoạt động gồm: Trò chơi tập thể ngoài trời teambuilding, giới thiệu ẩm thực dân tộc của mỗi nước và chương trình Gala Friendship Night. Các hoạt động tại chương trình đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi và thắt chặt thêm tình bạn giữa sinh viên của ba nước.

Em Phoudsamai (sinh viên Lào) cho biết, được tham gia các hoạt động tại Fiendship Night, giao lưu với nhiều bạn sinh viên của Việt Nam và Hoa Kỳ, em thấy rất vui. Em mong rằng sẽ có thêm nhiều dịp để giao lưu cùng sinh viên các nước, giới thiệu về quê hương mình cho các bạn và nghe các bạn giới thiệu về quê hương mình.

Tại chương trình, Giám đốc Sở Ngoại vụ Quảng Ngãi Huỳnh Thị Phương Hoa cho biết, trong hơn 15 năm qua, cứ đến tháng 7, Tổ chức Putney Student Travel lại đưa các học sinh, sinh viên Mỹ đến với người dân Quảng Ngãi, đặc biệt là người dân vùng biển xã Tịnh Khê. Bên cạnh việc tham gia xây nhà cho người dân nghèo, học sinh, sinh viên Mỹ còn tham gia dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học, dọn vệ sinh công cộng, tặng quà cho học sinh nghèo và giao lưu, tìm hiểu lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh của Quảng Ngãi.

“Ban Tổ chức mong rằng chương trình sẽ mang lại nhiều trải nghiệm và cảm xúc không thể quên cho sinh viên ba nước trong hành trình thanh xuân của các bạn. Đồng thời, mối quan hệ hợp tác giữa Tổ chức Putney Student travel và tỉnh Quảng Ngãi sẽ ngày càng phát triển với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng hơn”, bà Huỳnh Thị Phương Hoa nhấn mạnh.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 5 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi./.

Xem thêm